logo

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc

Ngày đăng: 17/02/2020

Quả bơ, mâm xôi, kiwi, ổi hay lựu đều là những loại trái cây vừa tốt cho sức khỏe lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Quả bơ:

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 1

100g bơ chứa 6,7g chất xơ. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, bơ có chứa các hợp chất hoạt tính sinh học giúp giảm nguy cơ béo phì. Nhờ có nguồn chất xơ phong phú, nên việc tiêu thụ bơ thường xuyên cũng giúp bạn tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, từ đó giảm được cân.

banner

Mâm xôi:

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 2

100g quả mâm xôi chứa 6,5g chất xơ. Theo các chuyên gia, quả mâm xôi có tác dụng ngăn ngừa, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ và béo phì. Ngoài ra, mâm xôi cũng được cho là có tác dụng rất trong trong việc làm giảm hàm lượng triacylglycerol ở gan.

Kiwi:

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 3

100g quả kiwi chứa 3g chất xơ. Kiwi là một loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và giàu chất xơ (cả chất xơ hòa tan và không hòa ta). Vì vậy, tiêu thụ thường xuyên kiwi cũng là cách giúp bạn tăng cảm giác no và giảm cân. Ngoài ra, kiwi cũng chứa một loại enzyme gọi là actinidain giúp hỗ trợ tiêu hó cho cơ thể.

Quả ổi:

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 4

100g ổi chứa 5,4g chất xơ. Ổi là 1 trong những thực phẩm có lượng calo thấp và chất xơ cao. Theo một số nghiên cứu, ổi là loại quả có tác dụng rất tốt trong việc điều chỉnh lượng lipid (cholesterol) và lượng đường trong máu.

Lựu:

5 loại trái cây giúp bạn giảm cân siêu tốc - 5

100g lựu chứa 4g chất xơ. Ngoài chất xơ dồi dào, lựu cũng là thực phẩm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa (tannin và anthocyanin). Do đó, ăn lựu thường xuyên cũng giúp bạn giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.

Theo PHẠM QUÝ/Boldsky

https://vtc.vn/dinh-duong/5-loai-trai-cay-giup-ban-giam-can-sieu-toc-ar528071.html

VTC

Tags: , ,