logo

7 công dụng bất ngờ của muối

Ngày đăng: 09/12/2019

Muối từ lâu đã được sử dụng trong nấu nướng và bảo quản thực phẩm. Ngày nay, người ta còn phát hiện ra vô số công dụng khác của loại gia vị này.

.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 1

Vệ sinh răng miệng: Muối có thể giúp bạn có hàm răng trắng sáng. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối hoặc trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 2:1 để làm trắng răng. Muối còn giúp bảo vệ khỏi bệnh lợi và chữa đau họng.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 2

Giữ màu cho hoa quả: Giống như chanh và giấm táo, muối cũng có tác dụng ngăn vỏ táo và lê xỉn sang màu nâu. Bạn chỉ cần ngâm hoa quả vào nước muối để giữ được độ tươi của chúng.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 3

Khử mùi: Nếu bạn lo lắng vì mùi hành tỏi bám trên tay sau khi nấu nướng, bạn có thể sử dụng muối. Bạn chỉ cần hòa một ít muối vào giấm táo rồi chà lên tay để đánh bay mùi khó chịu.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 4

Làm sạch bồn rửa: Bạn có thể khử mùi và làm sạch dầu mỡ bám ở rọ lọc rác bồn rửa bằng cách đổ nước muối ấm vào bồn.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 5

Đánh bay vết bẩn: Bạn có thể đánh bay vết nhơ bám trên quần áo bằng cách ngâm quần áo trong nước muối khoảng 1 giờ đồng hồ. Nước muối còn giúp quần áo sáng màu hơn.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 6

Tẩy da chết: Hỗn hợp chanh – muối là một công thức tẩy da chết tại nhà tuyệt vời, giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết, đồng thời cải thiện tuần hoàn máu.

7 cong dung bat ngo cua muoi hinh 7

Trị vết bỏng: Muối còn là một bài thuốc chữa bỏng hiệu quả. Bạn chỉ cần đắp muối lên vùng da bị bỏng. Muối không chỉ giúp ngăn phồng rộp mà còn giúp ngăn hình thành sẹo./.
 CTV Ngọc Diệp/VOV.VN (biên dịch) 

Onlymyhealth

https://vov.vn/suc-khoe/7-cong-dung-bat-ngo-cua-muoi-983836.vov

VOV

Tags: , ,