logo

Chân dung cựu CEO Grab Nguyễn Tuấn Anh vừa đầu quân cho VinID

Ngày đăng: 17/02/2020

Ông Nguyễn Tuấn Anh người vừa đảm nhận vị trí Tổng giám đốc của CTCP VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã từng có hơn 6 năm làm việc tại Grab Việt Nam. Ông là người giúp cho Grab trở thành công ty đầu tiên được cấp phép tham gia đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử của Chính phủ, để sau đó trở thành siêu ứng dụng đa dịch vụ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, cựu Tổng giám đốc Grab Financial Group Việt Nam, người có công đặt nền móng cho ứng dụng Grab tại Việt Nam sẽ kế nhiệm vị trí Tổng giám đốc tại CTCP VinID mà TGĐ tiền nhiệm là bà Nguyễn Thị Dịu vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT VinID, thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

chan dung cuu ceo grab nguyen tuan anh vua dau quan cho vinid hinh anh 1

Ông Nguyễn Tuấn Anh, người sáng lập Grab Việt Nam

banner

Ông Tuấn Anh (sinh năm 1982) tốt nghiệp bằng kĩ sư máy tính tại Đại học Quốc gia Singapore, là Chủ tịch Hội sinh viên tại đây trong giai đoạn 2004 – 2005.

Quãng thời gian đầu, ông có ba năm làm việc tại Yahoo sau đó có gần hai năm làm việc tại GTM Corporation (một công ty khởi nghiệp).

Sau đó ông Tuấn Anh khởi nghiệp với Evolet Inc (một nền tảng reviews địa phương) trong ba năm rưỡi, tiếp tục làm CEO của TX Inc (một mạng xã hội cho học sinh tại Việt Nam).

Tân CEO VinID Nguyễn Tuấn Anh thực sự trở thành một tên tuổi nổi bật trong làng công nghệ Việt Nam khi ông sáng lập ra Geeky.vn (một nền tảng xếp hạng các kĩ sư của Việt Nam) và điều hành đến hiện tại. Song song với đó ông cũng là người xây dựng nên đội ngũ Grab tại Việt Nam.

Được biết, trước khi đầu quân cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông Nguyễn Tuấn Anh đã có tới hơn 6 năm cống hiến cho Grab Việt Nam.

chan dung cuu ceo grab nguyen tuan anh vua dau quan cho vinid hinh anh 2

VinID thuộc hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Về CTCP VinID, công ty này được thành lập từ tháng 7/2018 với số vốn điều lệ ban đầu 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán.

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup, tính đến hết năm 2019, nền tảng VinID sở hữu 9 triệu khách hàng, tăng 45% so với năm trước đó. Nền tảng này ghi nhận sự chia sẻ dữ liệu khách hàng từ VinCommerce (nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam) cũng như các thành viên khác trong hệ sinh thái Vingroup.

Cuối năm 2019, Vingroup cũng đã cho dừng hoạt động trang thương mại điện tử Adayroi và sáp nhập vào VinID, vốn điều lệ công ty này tăng lên 3.050 tỷ đồng.

Với sự xuất hiện của ông Nguyễn Tuấn Anh, một số ý kiến cho rằng sẽ giúp VinID củng cố, kiện toàn hơn bộ máy và sức mạnh phát triển, cạnh tranh với các đối thủ khác. Đồng thời VinID có khả năng trở thành một công ty dịch vụ độc lập, vươn mình ra ngoài hệ sinh thái Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, phục vụ toàn thị trường.

Theo Nhật Minh (t/h)

http://danviet.vn/kinh-te/chan-dung-cuu-cuu-ceo-grab-nguyen-tuan-anh-vua-dau-quan-cho-vinid-1059017.html

Dân Việt

Tags: , ,