logo

Lan Khuê: ‘Tôi không dựa dẫm chồng’

Ngày đăng: 06/03/2020

Hoa khôi Lan Khuê nói cô có sự nghiệp riêng, giữ hạnh phúc với chồng – doanh nhân Tuấn John – bằng cách không phụ thuộc nhau về tài chính.

Lan Khuê sinh con trai đầu lòng cuối năm 2019, sau một năm kết hôn với Việt kiều Canada – John Tuấn Nguyễn. Cô sinh năm 1993, đăng quang Siêu mẫu Việt Nam 2013, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 và lọt vào top 11 Miss World 2015, từng là giám khảo The Face 2017.

Cuộc sống của chị thay đổi thế nào từ khi sinh con?

– Với tôi, khi có con, mọi khái niệm về hạnh phúc và thành công đều xoay quanh đứa bé. Khi con nhỏ ngủ ngon, hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, đó là hạnh phúc. Khi con cái trưởng thành, thành đạt và hạnh phúc, đó là thành công của bậc cha mẹ.

Có con, cuộc sống của tôi thay đổi theo hướng tích cực. Ngày xưa, đôi khi tôi ăn, ngủ, nghỉ lung tung, bây giờ mọi thứ nền nếp hơn. Trước đây tôi thức khuya, dậy trễ, bây giờ đi ngủ và dậy sớm theo giờ giấc của con. Tôi ăn đúng bữa chứ không hay bỏ bữa như trước vì đang cho con bú. Việc có con tác động nhiều đến công việc của tôi. Công việc trong làng showbiz, nghề mẫu của tôi chững lại. Tuy vậy, tôi đầu tư các sản phẩm liên quan đến mẹ và bé nên công việc kinh doanh diễn ra bình thường.

Lan Khuê nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Ảnh: Lan Khuê. 

Lan Khuê nhanh chóng lấy lại vóc dáng sau sinh. Ảnh: Lan Khuê.  

banner

Chị gặp áp lực gì sau sinh?

– Thời gian đầu khi chưa có vú em, vợ chồng tôi tự chăm con. Ai từng sinh và chăm em bé đều hiểu giai đoạn đó khó khăn, mệt mỏi như thế nào. Tuy nhiên, bản năng làm cha mẹ giúp chúng tôi dễ dàng thích nghi. Hơn nữa, cứ cách vài ngày mẹ chồng, mẹ đẻ và bạn bè thân thiết đến nhà, thay phiên hỗ trợ chúng tôi. Những lúc đó, tôi thấy may mắn khi bên cạnh có nhiều người yêu thương.

Dù bận rộn và có vú em giúp chăm bé, chúng tôi vẫn cố gắng chia nhau, duy trì 70% thời gian gần gũi và tự lo cho con. Tôi biết những năm tháng đầu đời của con rất quan trọng. Con trai tôi mới ba tháng tuổi, vẫn còn ẵm ngửa và mong manh, nên cần sự quan tâm của bố mẹ

Tôi không bao giờ cố gồng mình để trở thành một “supermom” (tạm dịch: người mẹ hoàn hảo) hay “superwoman” (người phụ nữ hoàn hảo). Tôi cố gắng làm những gì trong khả năng và sẵn sàng nhờ trợ giúp khi cần. Cho nên sau khi sinh, tôi mệt mỏi nhưng không bị trầm cảm. .

– Vợ chồng chị san sẻ với nhau thế nào trong cuộc sống?

– Chồng hay rủ tôi làm các dự án kinh doanh cùng anh. Nhưng từ hồi chưa cưới đến bây giờ, tôi luôn muốn phát triển sự nghiệp riêng. Vợ chồng mâu thuẫn trong cuộc sống còn giải quyết được, chứ lục đục trong công việc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hạnh phúc gia đình.

Dù tôi không dựa dẫm chồng, chúng tôi luôn hỗ trợ, trò chuyện với nhau về mọi việc, từ nhà cửa đến công ty. Khi mỗi người vững sự nghiệp riêng, tôi tin chúng tôi khách quan hơn trong việc nhìn nhận vấn đề, đưa ra lời khuyên và nhận xét dành cho nhau. Hơn nữa khi tôi độc lập trong kinh tế, dù thành công hay thất bại, tôi thấy kiêu hãnh khi đồng hành cùng chồng. Tôi xem đây là cách duy trì hạnh phúc gia đình.

pp[Caption

Chồng Lan Khuê  – Tuấn John – bên vợ và con trai. Ảnh: Tuấn John. 

Chị yêu điều gì nhất ở chồng?

– Khi quyết định xây dựng tổ ấm cùng Tuấn John, tôi hiểu dù anh ấy tốt xấu gì cũng phải thương. Tôi không cảm nhận rõ mình yêu chồng nhất điều gì. Chúng tôi còn chặng đường dài phía trước. Vì vậy, cả hai trân trọng nhau, làm gì cũng biết chừng mực để cuộc sống không phải nảy sinh mâu thuẫn, ghen tuông. Vả lại, lúc này, chỉ có công việc và gia đình mới “cám dỗ” được tôi và ông xã thôi (cười).

Đối thoại và chia sẻ cảm xúc là cách vợ chồng tôi chọn trong cuộc sống hàng ngày. Tôi quan điểm còn thương thì điều gì ở bạn đời cũng thấy yêu. Khi tình cảm hết, người còn lại làm gì cũng vô nghĩa. Vợ chồng tôi cứ vô tư, tận hưởng cuộc sống hiện tại và xem tương lai như một món quà. Thời gian từ từ giúp cả hai khám phá món quà ấy.

– Phụ nữ có con nhỏ thường không nhiều thời gian dành cho sự nghiệp, chị nghĩ gì về bản thân? 

– Hiện tại, tôi thấy cuộc sống mình gói gọn trong ba chữ “đúng thời điểm”. Trước khi lập gia đình, tôi gây dựng thương hiệu kinh doanh riêng để tạo nền tảng tài chính giúp bản thân thoải mái bay nhảy khi hoạt động ở làng giải trí. Tôi làm điều mình thích, từ chối những gì không phù hợp, tránh để bị áp lực kinh tế. Sau sáu năm phấn đấu, công việc kinh doanh của tôi giờ ổn định, mọi thứ vào guồng. Tôi có cộng sự tuyệt vời, giúp vận hành mọi việc. Vì thế, tôi có thời gian tập trung chăm sóc con, lo cho gia đình. Để cân bằng giữa gia đình và sự nghiệp luôn là bài toán không dễ cho mỗi phụ nữ, nhưng nếu muốn, tôi tin mỗi người sẽ tìm ra cách.

Theo Tâm Giao

https://vnexpress.net/giai-tri/lan-khue-toi-khong-dua-dam-chong-4062691.html

VnExpress

Tags: , ,