logo
banner top

Lần thứ 2 chủ động gặp báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì?

Ngày đăng: 10/06/2019

Ông Vũ đã nói về cuộc hôn nhân với vợ, nói về những đứa con, hoạt động của Trung Nguyên. Ông chia sẻ nhiều về khởi nghiệp và rất hứng thú khi nói về sự tỉnh thức, giác ngộ, sách lược toàn cầu, khát vọng, minh triết, cảnh giới của nhà lãnh đạo…

Sáng 8/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có cuộc gặp gỡ với một số đại diện các cơ quan báo chí. Đây là lần thứ 2 ông Vũ chủ động gặp gỡ báo chí tại công ty sau những ồn ào liên quan đến vụ ly hôn. Ông Vũ xuất hiện vẫn trong trang phục áo vest, quần trắng, khăn rằn và đôi giày trắng mà ông bảo giá trị “chỉ có vài chục ngàn đồng”.

Lần thứ 2 chủ động gặp báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì? - 1
Sáng 8/6, ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ có cuộc gặp gỡ với một số đại diện các cơ quan báo chí

Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Vũ khẳng định bản thân ông và Trung Nguyên không bị làm sao cả. Mọi thứ ông có thể không quan tâm nhưng do một số thông tin không đúng sự thật làm ảnh hưởng đến những người anh em, ảnh hưởng đến hoạt động của Trung Nguyên nên ông phải xuất hiện.

Ông xin phép mọi người để được ngồi trong tư thế thiền và nói chuyện. Ông Vũ dành hơn 4 tiếng đồng hồ để nói về vụ ly hôn với vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, về những đứa con. Tuy nhiên, ông bảo nhà báo hỏi cái gì vui vui. Và ông kể nhiều về khởi nghiệp, khát vọng đưa Trung Nguyên thành tập đoàn toàn cầu, về sự tỉnh thức, giác ngộ…

Lần thứ 2 chủ động gặp báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì? - 2
Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Vũ khẳng định bản thân ông và Trung Nguyên không bị làm sao cả

Ông Vũ nói, người ngoài nghe thông tin về vụ ly hôn tưởng đâu nhẹ nhưng bên trong ghê gớm. Ông và công ty bị điều tra nhiều tháng. Nhưng rồi đã có kết luận phản hồi. Chưa dừng lại ở đó, vụ ly hôn được hoà giải suốt 3 năm trời nhưng không được, toà mới đem ra xử theo khởi xướng của vợ ông.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ kể rằng, suốt 3 năm với bao lần hoà giải từ toà án, gia đình đề nghị bà Thảo đừng ly hôn mà lui về gia đình, chăm sóc con cái. Ông Vũ nhiều lần khẳng định bà Thảo có thể lấy tất cả của ông mọi thứ trừ Trung Nguyên.

Lần thứ 2 chủ động gặp báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì? - 3
Ông Vũ cho biết, sau ly hôn, Trung Nguyên phải gượng dậy ít lắm cũng 2 – 3 năm mới được

“Muốn làm gì cũng được, buôn bán kinh doanh gì cũng được. Đi tập yoga, học nghệ thuật hoặc kinh doanh vàng bạc, sỉ lẻ gì đó, tiền bạc không thiếu nhưng hãy để lại Trung Nguyên cho Qua, để nó thực hiện sứ mệnh của nó”, ông Vũ nói.

Ông Vũ cho biết, sau ly hôn, Trung Nguyên phải gượng dậy ít lắm cũng 2 – 3 năm mới được. Giờ đây, gần như trụ được là may mắn lắm rồi. Ông Vũ phủ nhận thông tin “có nhóm đối tượng nào thao túng Trung Nguyên” và khẳng định “không ai đi làm chuyện đó”.

“Trung Nguyên phải toàn cầu. Phải giúp quốc gia, dân tộc nhiều hơn. Nếu như con người có trí thức, phải có nỗi niềm với những gia đình, những mảnh đời và các quốc gia chậm phát triển. Qua là người thiện. Qua không bao giờ hại ai, cả trong ý nghĩ. Qua là người cực kỳ kỷ luật. Qua vẫn là Qua”, ông Vũ nói.

Lần thứ 2 chủ động gặp báo chí, Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì? - 4
Đây là lần thứ 2 ông Vũ chủ động gặp gỡ báo chí tại công ty sau những ồn ào liên quan đến vụ ly hôn

Ông Vũ cũng cho biết, lần cuối cùng ông và bà Thảo nói chuyện với nhau như vợ chồng là tại phiên toà xử vụ ly hôn của 2 người. Đến giờ, ông không giận, không trách gì vợ. Ông chỉ cho biết, những tiếng thở dài của ông không được hiểu, không được cảm thông. Ông đã im lặng suốt nhiều năm…

Trước đó, Dân trí cũng đã đưa tin, cơ quan thi hành án, Cục Thi hành án dân sự TPHCM đã tổ chức thi hành án, buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép con dấu, giấy chứng nhận kinh doanh… của công ty Trung Nguyên.

Tuy nhiên, cơ quan thi hành án đã không thể thực hiện buổi cưỡng chế vì nhà bà Thảo đóng cửa, không cho đoàn công tác vào làm việc. Cục thi hành án đã lập biên bản vi phạm hành chính ghi nhận tại địa chỉ nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo không có người nào có mặt để thực hiện việc thi hành án nên Cục thi hành án dân sự TPHCM không thể vào trong thực hiện việc thi hành án theo quy định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng đã có đơn tố cáo chấp hành viên vi phạm pháp luật và có dấu hiệu lạm quyền. Bà Thảo đề nghị Cục thi hành án dân sự TPHCM tiến hành xác minh làm rõ.

Đơn này được đại diện theo ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nộp tại Cục thi hành án dân sự TPHCM. Đồng thời, đơn cũng được gửi đến Cục điều tra thuộc Viện KSND Tối cao.

Theo đơn tố cáo, chấp hành viên có dấu hiệu lạm quyền trong khi thi hành công vụ. Cụ thể, chấp hành viên vượt quá quyền hạn, làm trái công vụ khi tiếp tục yêu cầu bà Thảo giao giấy tờ, con dấu khi thi hành bản án phúc thẩm liên quan đến công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên.

Theo Công Quang,Tô Thanh Tân

Dân Trí

Tags: ,