" "
logo
banner top

Thí sinh HH Hòa bình Thái bị nghi copy hàng loạt ý tưởng quốc phục Việt

Ngày đăng: 11/07/2019

Nhiều bộ quốc phục được trình diễn trong Miss Grand Thailand 2019 giống các bản vẽ quốc phục cho Hoàng Thùy.

 

Bộ đồ hoa sen với chi tiết cánh hoa bung nở thể hiện sự duyên dáng của người mặc cũng xuất hiện.

Bộ đồ hoa sen với chi tiết cánh hoa bung nở cũng xuất hiện.

 

Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều fan đặt bản vẽ thiết kế quốc phục Việt và trang phục thành phẩm của các thí sinh Thái cạnh nhau và thấy rõ sự tương đồng. Một trong những trang phục gây tranh cãi nhất là bộ cánh lấy ý tưởng từ xe xích lô, có cả mái che rất đặc trưng văn hóa Việt Nam.

Trên các diễn đàn sắc đẹp, nhiều fan đặt bản vẽ thiết kế quốc phục Việt và trang phục thành phẩm của các thí sinh Thái cạnh nhau và thấy rõ sự tương đồng. Một trong những trang phục gây tranh cãi nhất là bộ cánh lấy ý tưởng từ xe xích lô đi kèm mái che.

 

Văn hóa gồng gánh bán hàng rong xuất hiện trên cả bản vẽ trang phục dân tộc Việt Nam và trang phục của người đẹp Thái.

Văn hóa gồng gánh bán hàng rong được thể hiện trên cả bản vẽ trang phục dân tộc Việt Nam và trang phục của người đẹp Thái.

 

Nhiều fan Việt cho rằng, những ý tưởng bản vẽ này được BTC Miss Universe Việt Nam đăng tải trên mạng xã hội từ tháng 5 để bình chọn, vì thế có khả năng các thí sinh Miss Grand Thailand 2019 đã dựa vào đó để học hỏi.

Nhiều fan Việt nghi ngờ, những ý tưởng bản vẽ này được BTC Miss Universe Việt Nam đăng tải trên mạng xã hội từ tháng 5 để bình chọn, vì thế có khả năng các thí sinh Miss Grand Thailand 2019 đã dựa vào đó để học hỏi.

 

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng Miss Grand Thailand nổi tiếng với những bộ trang phục dân tộc hoành tráng và phá cách, những ý tưởng bản vẽ Việt cũng không quá mới nên có thể xảy ra việc đụng độ. Bên cạnh đó, văn hóa các nước Đông Nam Á có nhiều sự tương đồng nên sự xuất hiện của những hình ảnh quen thuộc như con rồng, con trâu, con cò, đồng lúa, hoa sen... là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến cho rằng Miss Grand Thailand nổi tiếng với những bộ trang phục dân tộc hoành tráng và phá cách, ý tưởng bản vẽ Việt cũng không quá mới nên có thể xảy ra việc đụng độ. Bên cạnh đó, văn hóa các nước Đông Nam Á có nhiều sự tương đồng nên sự xuất hiện của những hình ảnh quen thuộc như con rồng, con trâu, con cò, đồng lúa, hoa sen… là điều dễ hiểu.

 

Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe mới được thực hiện 3 năm gần đây, trong khi đó quốc phục của Thái Lan ở các cuộc thi sắc đẹp quốc tế đã nổi tiếng vì sự sáng tạo. Nhiều bộ đã thành bất hủ như bộ Tuktuk giành chiến thắng National Costume ở Miss Universe 2015, bộ Tom Yum ở Miss Grand 2018...

Cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe mới được thực hiện 3 năm gần đây, trong khi đó quốc phục của Thái Lan ở các cuộc thi sắc đẹp quốc tế vốn nổi tiếng vì sự sáng tạo. Nhiều bộ đã thành “bất hủ” như bộ Tuktuk giành chiến thắng National Costume ở Miss Universe 2015, bộ Tom Yum ở Miss Grand 2018…

 

Nhiều fan sắc đẹp nước ngoài cũng tham gia chủ đề này, tạo nên cuộc tranh cãi trái chiều việc có sự đạo nhái ý tưởng hay không.

Nhiều fan sắc đẹp nước ngoài cũng tham gia chủ đề này, tạo nên cuộc tranh cãi về việc có sự đạo nhái ý tưởng hay không.

 

Thí sinh HH Hòa bình Thái bị nghi copy hàng loạt ý tưởng quốc phục Việt - 8

Theo Trang Shaelyn

Ione.VnExpress

Tags: ,