logo

Vợ TS Bùi Quang Tín nêu 5 nghi vấn liên quan đến cái chết của chồng

Ngày đăng: 10/04/2020

Bà Nguyễn Thị Bích (vợ TS Bùi Quang Tín) đã chính thức có đơn gửi Giám đốc Công an TP.HCM, Viện trưởng VKSND TP.HCM đề nghị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cái chết của chồng mình. Trong đơn, bà Bích nêu 5 mâu thuẫn trong lời khai của những cán bộ của Trường Đại học Ngân hàng (ĐHNN).

Liên quan đến vụ TS.LS Bùi Quang Tín tử vong tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3, còn gọi là New Sài Gòn (huyện Nhà Bè, TP.HCM), theo nguồn tin của PV, bà Nguyễn Thị Bích (vợ ông Tín) đã chính thức có đơn gửi Giám đốc Công an TP.HCM, Viện trưởng VKSND TP.HCM để đề nghị khởi tố vụ án hình sự liên quan đến cái chết của chồng mình.

vo ts bui quang tin neu 5 nghi van lien quan den cai chet cua chong hinh anh 1

Ông Bùi Quang Tín là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

banner

Trong đơn, bà Bích dẫn một số mâu thuẫn trong lời khai của các bên liên quan, các nghi vấn từ việc chứng kiến khám nghiệm tử thi, từ đó cho rằng việc ông Tín rơi từ tầng 14 của căn hộ chung cư là do “có người khác hãm hại”.

Ngoài ra, bà Bích còn nêu 5 tình tiết vô lý trong lời khai của ông T – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNH, từ đó nghi ngờ cái chết của chồng mình là oan ức.

Thứ nhất, bà Bích khẳng định và loại trừ trường hợp chồng tự tử vì tinh thần và công việc. Theo bà Bích, công việc của chồng đang rất tốt, không có khuất tất gì. Thêm nữa, việc đào tạo của Trường doanh nhân Bizlight đang phát triển, các chương trình học đều có nhiều học viên ghi danh và thầy cô giảng dạy tại trường đầy đủ, không bị bất cứ áp lực gì. Gia đình cũng không bị áp lực về vấn đề tài chính hay hạnh phúc gia đình đến nỗi phải tìm đến cái chết.

Thứ hai, bà Bích cho rằng việc ăn nhậu thường ngày của chồng luôn giữ chừng mực, không bao giờ uống say đến mức mất kiểm soát. Hơn nữa, từ nhà bà ở quận Bình Thạnh đi đến huyện Nhà Bè là đoạn đường quá xa nên ăn nhậu đến mức say xỉn, mất kiểm soát như lời khai của ông T là hoàn toàn không đúng.

Thứ ba, theo bà Bích, chồng mình hôm trước không muốn đi, nhưng thay đổi ý định vào hôm sau, khả năng phải có ai đó “đặc biệt” gọi điện mời và nói rằng chỉ bàn về công việc. Bà này khẳng định, nếu ông T mời, chắc chắn chồng bà sẽ không đi vì có lo ngại và cảnh giác trước đó.

Thứ tư, theo bà, trong khoảng thời gian từ 16h – 17h, ông Tín ngồi nói chuyện với ông T, sau đó ông T vẫn say nằm đó còn chồng bà say mà đòi về là không phù hợp.

Cuối cùng, theo bà Bích, chiều cao lan can chung cư là khoảng 1,4m, thành phía trên bảng kim loại phủ màu sơn trắng bạc hình chữ nhật, ở giữa có những song chắn ngang giãn cách đều khoảng 10cm được ngăn bởi những thanh thép có hình chữ nhật. Nếu một người muốn chui lọt xuống một cách tự nhiên là điều không thể xảy ra, vậy không thể nói chồng bà tự ngã qua lan can được.

vo ts bui quang tin neu 5 nghi van lien quan den cai chet cua chong hinh anh 2

Hiện trường nơi TS Bùi Quang Tín tử vong.

Ở một diễn biến khác, PV Dân Việt đã nhiều lần liên lạc với ông T – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNH để tiếp nhận thêm thông tin nhưng không nhận được hồi âm.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 chiều 5/4, bảo vệ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe thấy tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín bị rơi từ trên cao xuống nằm ở sàn bê tông, đã tử vong.

Qua lấy lời khai, một số người có liên quan cho biết, trước đó vào khoảng 12h30 cùng ngày, tại một căn hộ tầng 14 chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 của ông T.V.D (SN 1988, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế Trường ĐHNH) có mời 8 đồng nghiệp khác là các cán bộ công tác tại Trường ĐHNH đến ăn trưa, trong đó có ông Bùi Quang Tín.

Trong quá trình ăn cơm, một số người có dùng bia rượu. Cụ thể, những người trên đã uống hết 3 chai rượu và 12 chai bia. Khoảng 15h30 cùng ngày, buổi tiệc kết thúc. Một số người lần lượt ra về, chỉ còn ông Tín, ông T.V.D (chủ nhà) và ông N.Đ.T (SN 1979, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNH) ở lại.

Đến khoảng 17h, ông D rời khỏi nhà vì có hẹn với bạn. Lúc này, trong căn hộ chỉ còn nạn nhân và ông N.Đ.T ở lại tiếp tục nói chuyện trao đổi công việc. Khi rời khỏi căn hộ chung cư được một lúc, ông D nhận được điện thoại của ông N.Đ.T quay về căn hộ của mình và phát hiện sự việc.

Hiện, hồ sơ vụ việc đã được Công an huyện Nhà Bè chuyển cho Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Đình Việt

http://danviet.vn/phap-luat/vo-ts-bui-quang-tin-neu-5-nghi-van-lien-quan-den-cai-chet-cua-chong-1077705.html

Dân Việt

Tags: , ,