logo

5 loại rau củ càng ăn nhiều càng đẹp da

Ngày đăng: 15/02/2024 9:11

Cà chua, cà rốt, rau cải xanh hoặc rau chân vịt giàu vitamin và khoáng chất, giúp làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.

1. Cà chua

Cà chua nấu chín giàu lycopne nhất.

Cà chua nấu chín giàu lycopne nhất.

Cà chua giàu lycopene, có khả năng chống viêm, chống lại tác động của tia UV lên da, bảo vệ da khỏi những tác nhân gây lão hóa sớm. Cà chua giàu vitamin C, giúp tăng cường sức khỏe da, làm sáng da, ngăn ngừa thâm, nám. 

banner

2. Cà rốt

Hàm lượng cao beta-carotene trong cà rốt giúp bảo vệ da khỏi tác động của tác nhân gây hại, giảm nguy cơ xuất hiện nếp nhăn. Vitamin C trong cà rốt giúp tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

3. Rau cải xanh

Cải xanh giàu vitamin C, E, giúp bảo vệ da khỏi các tác động từ môi trường như khói bụi, ô nhiễm và tia UV. Vitamin C và E cũng là các chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn tổn thương tế bào bởi tác hại của gốc tự do, giảm tốc độ lão hóa da.

4. Rau cải xoăn

Rau cải xoăn giúp chống lão hóa da hiệu quả.

Cải xoăn chứa hàm lượng lớn vitamin C, chất chống ô nhiễm mạnh mẽ, bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và các tác nhân gây lão hóa. Vitamin C cũng giúp tăng sinh collagen, duy trì độ đàn hồi cho da. Beta-carotene trong cải xoăn có vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo tế bào, giảm hình thành nếp nhăn mới.

5. Rau chân vịt

Rau chân vịt giàu vitamin A, C, E, K cùng nhiều khoáng chất như sắt, canxi, magie, giúp cải thiện các vấn đề da như da sạm, nám, không đều màu. Vitamin C, E trong rau chân vịt là các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ da khỏi tác động của tia UV và các tác nhân gây ô nhiễm, làm chậm tốc độ lão hóa da. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Theo GĐ&XH Copy link

Tags: ,