Những món đặc sản Phú Quốc không chỉ hấp dẫn về hình thức mà hương vị của chúng còn vô cùng đặc biệt khiến bạn thưởng thức một lần rồi nhớ mãi.
Nấm Tràm: Đây là thứ đặc sản Phú Quốc thường có nhiều vào mùa mưa. Nấm Tràm ngon không thua kém gì với nấm rơm, nấm kim chi hay nấm bào ngư. Đây là loại nấm tự nhiên nên người dân trên đảo Phú Quốc phải đi vào những khu đồng tràm để hái mang về đem chế biến.
Nước mắm Phú Quốc: Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng cả trong và ngoài nước không chỉ nhờ độ đạm cao, có màu, mùi, vị thơm ngon đặc trưng mà còn bởi truyền thống làm nước mắm lâu đời của người dân nơi đây.
Hồ tiêu Phú Quốc: Được mệnh danh là “vương quốc hồ tiêu”, Phú Quốc được xem là vườn tiêu lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hồ tiêu Phú Quốc có vị thơm và cay nồng, đặc biệt là đậm vị hơn nhiều loại hồ tiêu đến từ những vùng miền khác, trong đó phải kể đến tiêu đỏ.
Hải sâm hay còn là nhân sâm của biển cả, từ xưa tới nay loài này được xếp vào “tứ đại danh thái” tức 4 loại thức ăn quý giá: hải sâm, óc khỉ, tay gấu, yến sào. Hiện nay loài này khá hiếm nhưng vẫn hiện hữu tại chợ Hàm Ninh nên giá thành cũng tăng lên nhiều lần.
Cua hoàng đế: Thịt cua không chỉ chắc, mà phần gạch cua còn thơm và béo ngậy. Cua huỳnh đế có thể chế biến nhiều cách như hấp, nướng than, nhưng đặc biệt phải kể đến món cháo. Tô cháo có màu vàng của lớp mỡ, màu đỏ của gạch cua, màu trắng của thịt cua, vừa bắt mắt vừa hấp dẫn tuyệt vời.
Nhum: Là sản phẩm mà người dân Phú Quốc vừa thương vừa ghét, ghét là khi lặn xuống biển dễ bị dính gai. Nhưng đổi lại con nhum là sản vật “ đáng khoe” của người dân ở đây. Hương vị nhum biển Phú Quốc không giống bất cứ một loại hải sản nào. Thịt và trứng của nó vừa ngọt, béo, thơm tựa gạch cua bể lẫn dư vị mằn mặn của biển…
Ghẹ Hàm Ninh: Ghẹ ở Phú Quốc nơi nào cũng ngon, nhưng đặc sắc nhất là ghẹ Hàm Ninh. Ghẹ Hàm Ninh tuy nhỏ hơn nhiều nơi khác nhưng thịt chắc, ngọt, thơm, hương vị có thể chinh phục cả thực khách khó tính nhất.
Bào ngư Phú Quốc : Ngoài tên gọi nổi tiếng bào ngư Phú Quốc người địa phương nơi đây còn gọi là hải nhĩ, có thể vì nó giống như cái tai con người. Bào ngư tươi sống có thể chế biến được nhiều món ăn dân dã như luộc, nướng, xào, nấu cháo… Trong đó hấp dẫn nhất là bào ngư nướng lửa than.
Rượu, mật sim: Dường như không đâu có nhiều sim như là trên đảo Phú Quốc ở Kiên Giang. Nhiều nhất có thể kể tới là ở các khu rừng phòng hộ Hàm Ninh, Cửa Dương hay Dương Tơ. Nhờ có nguồn nguyên liệu dồi dào như vậy trái sim ở Phú Quốc được người dân ở đây chế tạo nên đặc sản rượu sim rừng hay mật sim.