logo

Bắt cô gái mua 3 chỉ vàng với giá hơn 16 nghìn đồng

Ngày đăng: 18/07/2023 5:47

Đến cửa hàng thấy ông T. có tuổi nên Hằng vào hỏi mua 3 chỉ vàng với giá hơn 16 triệu đồng. Hằng xin tài khoản của ông T., sau đó cố ý chuyển số tiền hơn 16 nghìn đồng rồi cầm vàng đi. 

banner

Tối 17/7, Công an huyện Kim Động (tỉnh Hưng Yên) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thu Hằng (SN 1999, ở xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm bị công an bắt. Ảnh CACC

Nghi phạm bị công an bắt. Ảnh CACC

Trước đó, công an nhận được trình báo của ông Trần Văn T. (SN 1958, ở thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động – chủ một cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn huyện Kim Động) về việc bị một người phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt 3 chỉ vàng trị giá 16.650.000 đồng với thủ đoạn tinh vi.

Nhận được thông tin tố giác tội phạm, công an đã tập trung lực lượng, tiến hành xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định Hằng là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại cửa hàng của ông T.

Tại cơ quan điều tra, Hằng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định đi đến các cửa hàng vàng để lừa đảo. Vào khoảng 12h ngày 1/7, đối tượng thuê xe ôm đi theo đường 39 từ huyện Yên Mỹ đến huyện Kim Động để quan sát.

Tang vật vụ án. Ảnh CACC

Tang vật vụ án. Ảnh CACC

Đến cửa hàng của ông T., thấy ông có tuổi nên Hằng vào hỏi mua 3 chỉ vàng với giá 16.650.000 đồng. Hằng xin tài khoản của ông T., sau đó cố ý chuyển số tiền 16.650 đồng rồi cầm 3 chỉ vàng bắt xe ôm mang đi tiêu thụ.

Ngoài ra, Hằng còn khai nhận đã thực hiện một số vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự tại một số cửa hàng vàng trên địa bàn tỉnh.

Công an đã thu giữ số vàng Hằng lừa đảo chiếm đoạt của ông T. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự huyện Kim Động kết luận số vàng này giá trị là 16.650.000 đồng. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Tiến Dũng

Theo VietNamNet Copy link

Tags: ,