logo

Bắt giữ nữ kế toán lừa đảo chiếm đoạt gần 1,7 tỷ đồng

Ngày đăng: 11/05/2023 8:32

Tự ý lập khống các hợp đồng cho thuê dài hạn các ki ốt và hợp đồng đặt cọc để chiếm đoạt số tiền 1,68 tỷ đồng của 5 hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà. Hiểu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ. 

banner

Ngày 11/5, theo thông tin từ Công an huyện Hải Hà, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Khuất Thị Hiểu (SN 1986, trú tại tổ 1, khu Vĩnh Quang, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Khuất Thị Hiểu.( Ảnh: CA Quảng Ninh).

Trước đó, Công an huyện Hải Hà tiếp nhận trình báo của ông Nguyễn Văn Quảng là Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Đức Dương tại Quảng Ninh (có văn phòng tại chợ Trung tâm Hải Hà I, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà) về việc vào năm 2021 và 2022, nhân viên kế toán của công ty là Khuất Thị Hiểu đã tự ý lập các hợp đồng cho thuê dài hạn ki ốt, hợp đồng đặt cọc mua bán đất tại chợ Trung tâm Hải Hà I để chiếm đoạt tiền của các hộ kinh doanh, sau khi bị phát hiện, Hiểu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Nhận thấy đây là đối tượng thực hiện hành vi đặc biệt nghiêm trọng, số tiền chiếm đoạt lớn, cần thiết phải truy bắt để điều tra làm rõ, Cơ quan điều tra Công an huyện Hải Hà đã ra quyết định truy tìm và tạm hoãn xuất cảnh đối với Khuất Thị Hiểu.

Với quyết tâm điều tra, không bỏ lọt tội phạm, Công an huyện Hải Hà đã quyết liệt sử dụng đồng bộ các biện pháp truy tìm tung tích đối tượng bỏ trốn.

Đến ngày 24/4/2023, Công an huyện Hải Hà đã truy tìm được Hiểu đang lẩn trốn tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Tại Cơ quan điều tra, Hiểu khai nhận toàn bộ hành vi dùng thủ đoạn gian dối, tự ý lập khống các hợp đồng cho thuê dài hạn các ki ốt và hợp đồng đặt cọc để chiếm đoạt số tiền 1,68 tỷ đồng của 5 hộ kinh doanh tại chợ Trung tâm Hải Hà.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Hải Hà tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tối 19-9, ban nhạc Westlife thông báo: Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11.

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 19 tháng 9, 2023

Nguyễn Quang

Theo Pháp Luật Plus Copy link

Tags: ,