logo

Bình Thuận: Băng nhóm trộm chó bán cho quán nhậu quy mô lớn, lãnh án

Ngày đăng: 28/04/2023 8:16

Do muốn thu lợi trong việc buôn bán chó thịt nên các bị cáo đã đi bắt trộm chó về bán cho các quán nhậu trên địa bàn Tp.Phan Thiết.

Ngày 27/4, Tòa án nhân dân Tp.Phan Thiết đưa vụ án trộm cắp tài sản ra xét xử đối với các bị cáo Nguyễn Văn Tước (SN 1973, trú phường Phú Thủy, Tp.Phan Thiết); Phạm Hoàng Hải (SN 1986, trú thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc); Nguyễn Xuân Hóa (SN 1993, trú thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc); Huỳnh Ngọc Lãm (SN 1996, trú thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc); Đoàn Xuân Việt (SN 1996, trú thị trấn Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc); Nguyễn Minh Thuận (SN 1985, trú phường Phú Tài, TP. Phan Thiết); Nguyễn Văn Tuyền (SN 1995, trú thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc).

Theo cáo trạng, do muốn thu lợi trong việc buôn bán chó thịt cho các quán nhậu trên địa bàn Tp.Phan Thiết, các huyện lân cận và các tỉnh thành phố khác. Nguyễn Văn Tước thỏa thuận với Huỳnh Ngọc Lãm, Nguyễn Văn Tuyền, Nguyễn Xuân Hóa, Nguyễn Minh Thuận, Phạm Hoàng Hải, Đoàn Xuân Việt đi bắt trộm chó về bán cho Tước. 

banner

Trước khi đi bắt trộm chó thì Lãm, Tuyền, Hóa, Thuận, Hải, Việt đến nhà của Tước để lấy công cụ, phương tiện. Còn Lãm, Tuyền, Hóa, Thuận, Hải, Việt tự trang bị dụng cụ như: ná cao su, ớt bột, đèn pin, gậy có dây thòng lọng. Nếu bắt trộm được nhiều chó thì Lãm, Tuyền, Hóa, Thuận, Hải, Việt sẽ gom lại tại một địa điểm để Tước điều khiển xe ô tô hiệu Ford Everest biển số 86A- 020.13 đến chở về nhà của Tước. Sau khi trộm xong, các công cụ, phương tiện để lại tại nhà của Tước để Tước quản lý.

Những con chó Tước sẽ mua những con to, đẹp, nhiều thịt thì mua với giá 35.000 đồng/kg, những con già, ốm yếu thì mua với giá 25.000 đồng/kg, con chó nhỏ dưới 6kg/con thì mua với giá 150.000 đồng/con, không mua những loại chó kiểng. Hình thức thanh toán, các đối tượng trộm trong đêm đem về nhà của Tước được cân trọng lượng sáng hôm sau đến nhận tiền. Quy ước này được Lãm, Tuyền, Hóa, Thuận, Hải, Việt đồng ý.

Quang cảnh phiên tòa xét xử.

Quang cảnh phiên tòa xét xử.

Vào khoảng 0h ngày 24/12/2022, tại địa bàn Tp.Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Nguyễn Văn Tước đã có hành vi thỏa thuận, cung cấp công cụ, phương tiện di chuyển để Phạm Hoàng Hải, Nguyễn Xuân Hóa, Huỳnh Ngọc Lãm, Đoàn Xuân Việt, Nguyễn Minh Thuận, Nguyễn Văn Tuyền thực hiện hành vi trộm cắp 13 con chó, trị giá 8.265.000 đồng của các hộ dân, đem về bán cho Tước thì bị phát hiện thu giữ.

Trong đó, Phạm Hoàng Hải, Nguyễn Xuân Hóa trộm được 5 con, trị giá 3.000.000 đồng. Huỳnh Ngọc Lãm, Đoàn Xuân Việt trộm được 4 con, trị giá 2.815.000 đồng. Nguyễn Minh Thuận, Nguyễn Văn Tuyền trộm được 4 con, trị giá 2.450.000 đồng.

Hành vi của Nguyễn Văn Tước, Phạm Hoàng Hải, Nguyễn Xuân Hóa, Huỳnh Ngọc Lãm, Đoàn Xuân Việt, Nguyễn Minh Thuận, Nguyễn Văn Tuyền gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu hợp pháp về tài sản của người khác, ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại địa phương. Do đó cần phải xử lý bằng biện pháp hình sự để răn đe giáo dục và phòng ngừa tội phạm.

Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Tước, Huỳnh Ngọc Lãm cùng mức án 2 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo còn lại nhận mức án 2 năm tù giam. 

Tối 19-9, ban nhạc Westlife thông báo: Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11.

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 19 tháng 9, 2023

Nguyễn Đắc Phú

Theo Người Đưa Tin Copy link

Tags: ,