logo

Bộ phận nào của đàn ông lão hóa đầu tiên?

Ngày đăng: 07/12/2022 8:31

Nhiều người thường cho rằng khuôn mặt là nơi lão hóa đầu tiên, sau đó các nếp nhăn từ từ nổi lên trên mặt, sau đó các vết nám dần xuất hiện trên mặt, quầng thâm, da chảy xệ cũng dần xuất hiện. Tuy nhiên, điều này không đúng, nhất là đối với đàn ông.

Trên thực tế, lão hóa không phải xuất hiện trước tiên ở ngoại hình mà bắt đầu bằng việc sinh lực của các cơ quan trong cơ thể suy giảm, khả năng miễn dịch giảm sút và đối với nam giới bộ phận suy giảm chức năng đầu tiên là thận.

Thận rất quan trọng đối với nam giới, có thể tiết ra nội tiết tố và quyết định thể lực của nam giới. Thận tuy rất quan trọng nhưng thận lại là cơ quan tương đối mỏng manh, nếu không cẩn thận sẽ càng đẩy nhanh quá trình lão hóa của thận, vậy nếu thận bị lão hóa trước thời hạn thì điều gì sẽ xảy ra? 

banner

Thể hiện trạng thái tinh thần kém

Y học cổ truyền cho rằng thận là “căn cơ” và là tinh hoa của con người, nếu thận có vấn đề thì quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ suy giảm, biểu hiện là sắc da sạm, chán ăn, đêm ngủ không ngon.

Trong một thời gian dài, con người sẽ bị mệt mỏi về tinh thần, và nhiều vấn đề sức khỏe khác cũng bắt đầu phát sinh.

Tai khô

Y học cổ truyền cho rằng thận liên quan đến tai, vì vậy tai người ở một mức độ nhất định phản ánh trạng thái của thận. Nếu chức năng thận của đàn ông yếu, tai có thể bị teo lại và có màu xỉn.

Vì vậy, là một người đàn ông, khi thức dậy vào buổi sáng và đánh răng, anh ta nên soi gương và quan sát đôi tai của mình bất cứ lúc nào để xem đôi tai của mình có thay đổi tiêu cực nào không.

Lông có màu trắng vàng hoặc trắng

Y học cổ truyền cho rằng tóc là hoa của thận, nếu tóc đen bóng chứng tỏ thận còn khỏe. Nếu tóc của nam giới có màu trắng vàng, chẻ ngọn, khô ngọn hoặc rụng tóc nhiều, chứng tỏ chức năng thận suy yếu, cần bồi bổ thận.

Vì vậy, muốn ngăn chặn quá tình lão hóa, trước hết cần phải bổ thận bằng các biện pháp dưới đây

Thứ nhất, sử dụng thực phẩm chức năng bổ thận. Chú ý, không nên uống bừa bãi thực phẩm chức năng mà cần phải uống theo sự tư vấn của bác sĩ.

Thứ hai, ngâm chân

Nam giới cũng nên làm tốt việc giữ ấm bàn chân, bởi vì kinh thận bắt nguồn từ lòng bàn chân, cho nên cần phải bảo vệ bàn chân khỏi bị lạnh, làm tốt việc giữ ấm bàn chân, đó là điều tự nhiên, có tác dụng bổ can thận.

Và để giữ ấm cho đôi chân, cách đơn giản nhất là ngâm chân bằng nước nóng. Có thể thêm một số nguyên liệu như gừng, lá ngải cứu, hạt tiêu,…

Sau khi ngâm chân, không chỉ bàn chân mà toàn bộ cơ thể sẽ nóng lên, có thể thúc đẩy lưu thông máu và cải thiện quá trình trao đổi chất. Ngâm chân mỗi ngày 20 phút có thể đạt được hiệu quả bổ thận tuyệt vời. 

Dưới đây là 10 loại đồ uống tốt nhất giúp bạn có được vòng eo săn chắc, theo các chuyên gia dinh dưỡng:

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023

Hạ Thảo

Theo Infonet Copy link

Tags: , ,