logo

Cục An toàn thông tin cảnh báo về bảng LED bị thay đổi nội dung

Ngày đăng: 23/11/2023 8:00

Trong quá trình giám sát trên không gian mạng, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông Bộ Thông tin và Truyền thông phát hiện tình trạng các bảng điện tử quảng cáo chạy LED của một số cá nhân, tổ chức trên một số địa bàn thuộc các địa phương trên cả nước bị thay đổi nội dung hiển thị.

Nhiều bảng LED bị thay đổi nội dung.

Nhiều bảng LED bị thay đổi nội dung. 

banner

Qua phân tích, điều tra các thông tin liên quan,Cục An toàn thông tin ghi nhận được một số thông tin như sau:

Các bản điện tử LED bị thay đổi nội dung thường là các bảng LED cũ hoặc bảng LED có xuất xứ không rõ nguồn gốc. Các bảng LED này có chung một đặc điểm là cho phép quản lý thông qua WIFI và thường sử dụng các mật khẩu WIFI mặc định dễ đoán như: 88888888, 11111111, 12345678,…

Hiện nay cũng có rất nhiều ứng dụng trên điện thoại cho phép chỉnh sửa nội dung bảng điện tử LED ngay trên thiết bị di động, phổ biến nhất là “Led Art”. Chỉ cần kết nối vào wifi của bảng LED sau đó truy cập vào ứng dụng là có thể chỉnh sửa được nội dung trên bảng điện tử LED.

Ngoài ra, trên các nền tảng mạng xã hội như tiktok, facebook,… cũng được chia sẻ rộng rãi cách thức thực hiện hành vi này. Các bạn trẻ coi đây là chiến tích để khoe khoang dẫn đến nhiều bạn học và làm theo gây ra tình trạng nhiều nơi trên cả nước đều xuất hiện hành vi này.

Để khắc phục vấn đề, Cục An toàn thông tin đề nghị các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện một số biện pháp sau đây:

Kiểm tra, rà soát lại mật khẩu wifi của bảng điện tử mình đang sử dụng, thay đổi thành mật khẩu khác có tính phức tạp và khó đoán hơn. Mật khẩu cần có nhiều hơn 8 ký tự bao gồm cả chữ, cả số ký tự đặc biệt.

Thực hiện tắt wifi trên thiết bị nếu chỉ quản trị qua kết nối có dây. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Lê Lâm

Theo Nhân Dân Copy link

Tags: ,