logo

Đấu giá đảo hồ Xuân Hương: Đại gia Hà Nội bỏ cọc, Chủ tịch Lâm Đồng biết từ trước

Ngày đăng: 11/12/2023 8:02

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng bày tỏ không bất ngờ về việc người trúng đấu giá nhà hàng Thủy Tạ bỏ cọc. Việc người trúng thầu lấy lý do không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ để bỏ cọc chỉ là cái ‘mẹo’.

Mới đây, UBND TP. Đà Lạt cho biết ông Đoàn Hải Hà (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không đến làm việc với UBND TP. Đà Lạt để làm rõ việc ông không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ (hồ Xuân Hương) sau khi trúng đấu giá quyền thuê 10 năm với hơn 150 tỷ đồng.

Theo văn bản gửi UBND TP. Đà Lạt, ông Hà trình bày bận đi công tác, đồng thời thông tin ông chấp nhận bỏ số tiền cọc 608 triệu đồng và sẽ không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ. Ông cam kết không khiếu kiện, khiếu nại về việc hủy bỏ kết quả đấu giá này. 

banner

Trong văn bản, ông Hà khẳng định việc không đầu tư vào nhà hàng Thủy Tạ không xuất phát từ mong muốn chủ quan của cá nhân ông, mà do cách trình bày văn bản của TP. Đà Lạt không rõ ràng.

Theo ông, việc tổ chức đấu giá cho thuê nhà hàng Thủy Tạ mà TP. Đà Lạt truyền thông đến công chúng không có một từ/cụm từ nào nói về việc không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ.

Đại gia Hà Nội bỏ cọc đấu giá nhà hàng Thủy Tạ hơn 600 triệu, chính quyền nói gì?

Liên quan đến vụ đấu giá nhà hàng Thủy Tạ thành công sau đó bỏ cọc, ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nói: “Sau khi đấu giá thành công, Sở Tài chính và UBND TP. Đà Lạt báo cáo kết quả khả quan khi mức trúng đấu giá cao. Tôi nhắn ngay là người ta sẽ bỏ cọc. Làm gì để có một tháng hơn 1,2 tỷ đồng để trả tiền đất, đó là chưa nói về doanh số, về lợi nhuận, về cơ hội đầu tư”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng nhận định sau khi người ta về suy nghĩ trong 30 ngày mới sinh ra một cái “mẹo” là xin được đổi tên Thủy Tạ. “Đó là kỹ thuật của người ta thôi. Không thể đổi tên Thủy Tạ thành Thủy Tạ HV hay Thủy Tạ AB gì đó được. Nó là câu chuyện mang tính truyền thống, mang tính lịch sử và không thể bán đứng chuyện đó được. Người ta đánh ngay vào vấn đề đó”, ông nói.

Do vậy, ông Hiệp cho rằng sắp tới phải có phương án nào đó để giải quyết vấn đề đấu giá này nhằm tránh gây những việc không mong muốn. Với nhà hàng Thủy Tạ vẫn phải chờ hết thời hạn 90 ngày giải quyết, cũng rất khó khăn để đàm phán với nhà đấu giá liền kề (người có giá thấp liền kề mức giá ông Đoàn Hải Hà), và sau thời gian 90 mới có thể thực hiện công tác đấu giá lại.

Trước đó, tại buổi đấu giá ngày 30/10, ông Hà trúng đấu giá quyền thuê nhà hàng Thủy Tạ và quyền sử dụng hơn 3.800m2 đất với giá 15,150 tỷ đồng/năm, thời hạn thuê 10 năm. Tuy nhiên, sau đó ông Hà không muốn tiếp tục đầu tư vì không được đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV.

Về phía TP. Đà Lạt, lãnh đạo chính quyền địa phương khẳng định việc thay đổi địa danh nhà hàng Thủy Tạ phải được cấp bộ có liên quan xử lý, chấp thuận. UBND TP. Đà Lạt không có thẩm quyền thay đổi địa danh này nên không thể thống nhất đổi tên nhà hàng Thủy Tạ thành nhà hàng HV theo đề nghị của ông Hà. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Lệ Chi

Theo Vietnam Finance Copy link

Tags: ,