logo

Google bị phạt tại Pháp vì hiển thị kết quả tìm kiếm không đầy đủ

Ngày đăng: 05/07/2023 7:32

Lực lượng chức năng Pháp cho biết kết quả hiển thị trên Google không đầy đủ và Google Play thiếu thông tin về phương thức thanh toán và thủ tục giải quyết tranh chấp nếu có.

Ngày 4/7, nhà chức trách Pháp đã đưa ra án phạt 2 triệu euro (2,2 triệu USD) đối với Google vì trang công cụ tìm kiếm và cửa hàng ứng dụng của tập đoàn công nghệ này không hiển thị kết quả đầy đủ. 

banner

Cơ quan Quản lý cạnh tranh, Bảo vệ người tiêu dùng và Chống gian lận của Pháp cho biết kết quả hiển thị trên công cụ tìm kiếm của “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ không đầy đủ, chẳng hạn như các kết quả tìm kiếm cơ sở lưu trú du lịch không cung cấp thông tin về giá cả.

Google bị phạt tại Pháp vì hiển thị kết quả tìm kiếm không đầy đủ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, cửa hàng ứng dụng Google Play thiếu thông tin về phương thức thanh toán và thủ tục giải quyết tranh chấp nếu có.

Ngoài ra, Google Play cũng không cung cấp lý do tại sao các đánh giá của người dùng về các ứng dụng trong cửa hàng không được hiển thị.

Theo cơ quan trên, đến nay Google đã thực hiện một số thay đổi để khắc phục vấn đề.

Một người phát ngôn của Google cho biết tập đoàn này cam kết minh bạch về cách thức hoạt động của các sản phẩm, đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác “mang tính xây dựng” với các cơ quan quản lý của Pháp và châu Âu.

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Phan An

Theo VietnamPlus Copy link

Tags: ,