logo

Hành trình từ thiện Phú Yên

Ngày đăng: 27/05/2020

Ngày 22/5/2020 đoàn công tác  thiện nguyện gồm nhóm: Hoàng Nguyễn, Hồng Thắm cùng một số phóng viên, nhà báo, báo đài đã có  hành trình về những huyện nghèo của tỉnh Phú Yên để trao quà và hai giếng nước yêu thương do những nhà hảo tâm, cùng các mạnh thường quân đóng góp cho bào nghèo nơi đây.

Xuất phát từ 18h ngày 22/5 ở Tp.HCM, sau một đêm trắng vượt qua quãng đường dài rạng sáng ngày 23/5 đoàn đã có mặt tại cua Đá Đen đèo Cả (Phú Yên), đây là điểm dừng chân đầu tên trong chuyến đi của đoàn từ thiện. Có mặt từ rất sớm Đại Đức Thích Tâm Lượng đứng đây từ lâu  để đón đoàn trong sự hoan hỷ vui vẻ, ân cần, khiến mọi người quên đi hết mệt mỏi. thầy cùng các để tử đã chuẩn bị sẵn bữa điểm tâm chay sáng và nước uống chu đáo, cùng với hoa, đèn để dâng lên Mẹ Quan Thế Âm  để cầu siêu cho các vong linh nơi cua  Đá Đen nổi tiếng linh thiêng này.

Mẹ Quan Thế Âm đứng đây, dưới là biển cả mênh mông trên là núi rừng hoang vắng để phù hộ cho những người đi qua đây được tai qua nạn khỏi, và bình an.

Nơi đây, năm 1968 một tai nạn thảm khốc chiếc xe lao xuống vực đã cướp đi vĩnh viễn của 72 mạng người, thành viên trong đoàn cùng thầy đang dâng hương, hoa làm lễ cầu siêu cho các vong linh. 

banner

Xong lễ cầu siêu các thành viên trong đoàn từ thiện đi tặng quà cho bà con nghèo sống quanh đèo Cả

Từng phần quà được các thành viên trao cho bà con

Điểm đến thứ hai là ngôi Chùa không thể nghèo hơn với những vết nứt toát  trên tường, dột trên nóc tứ tung, xuống cấp trầm trọng và có thể sập bất cứ khi nào đó Chùa Cảnh Bình (xã Hòa Vinh, Đông Hòa, Phú Yên). Tại đây đoàn đã trao 60 triệu đồng do các mạnh thường quân đóng góp cho sư cô Hảo Minh để xây nhà Thờ Tổ Chùa. Theo quan sát của chúng tôi thì công trình vẫn còn ngổn ngang, dang dở bởi còn thiếu nhiều kinh phí để hoàn thành, nên cần lắm những tấm lòng “bồ tát” của những nhà hảo tâm để ngôi chùa sớm được hoàn thiện.

 Thăm Chùa Phước Quang (xã Sơn Giang)

Và tặng hơn 80 phần quà cho trẻ em nghèo tại Đường Sơn Giang thuộc xã Sơn Giang huyện Sông Hinh, Phú Yên (hình trên là một bé gái mắc bệnh hiểm nghèo một tuần em phải vào bệnh viện một lần để chữa trị, nhưng nụ cười lạc quan vẫn nở trên môi và ánh mắt em).

Sông Hinh là tỉnh miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên, được thành lập từ tháng 2 năm 1985 trên cơ sở chia tách thành hai huyện Sơn Hòa và Sông Hinh huyện Tây Sơn (Phú Khánh)

Sông Hinh có gần 50% là người dân tộc thiểu số chủ yếu là dân tộc Ê Đê, sống rất nghèo khổ (một người già ở huyện Sông Hinh đã đến từ rất sớm ngồi chờ nhận quà) 

Những đứa trẻ ngủ vùi trên tay cha mẹ vì chờ đợi từ lâu

Những ánh mắt hồi hộp trong lúc chờ nhận quà

Xen lẫn là những giọt nước mắt sợ hãi khi nhìn thấy người lạ

Một em bé nói ước mơ được làm công chúa để đón mọi người, nên em đã tự trang bị cho mình cái vương miện từ trước.

Tạm biệt những thiên thần bé nhỏ cực đáng yêu và đầy cảm xúc, buổi chiều đoàn công tác thiên nguyện có mặt tại UBND xã Sơn Giang để trao 100 phần quà cho người nghèo, người già neo đơn, và trao 450 bình nước trị giá 42.000.000 triệu đồng do nhà hảo tâm đóng góp.

Và làm lễ bàn giao hai giếng nước cho đồng bào nghèo với tổng trị giá 70.200.000 đồng cùng số tiền 43.000.000 triệu đồng ùng hộ giếng nước thứ 3.

Tặng thêm một số đồ đã qua sử dụng, cùng với những món đồ chơi cũ của các thành viên trong đoàn bỏ công đi quên góp được mang đến cho các em.

Các em ôm chặt những món đồ chơi tuy đã cũ nhưng với các em nó là cái gì đó rất quý giá

Ngày hôm sau đoàn thiện nguyện được Thầy Tâm Lượng dẫn viếng thăm Chùa Thanh Lương (xã Mỹ Quang Nam, An Chấn, Tuy An, Phú Yên) mọi người cùng nghe Kinh và cầu nguyện.

Và cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại nơi đây

Chia tay Phú Yên, chia tay Vũng Rô, chia tay ngọn Chư Ninh, chia tay Núi Nhạn và chia tay cái nắng cả cái gió tháng 5 của vùng đất miền Trung nhiều danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử này, chúng tôi về Sài Gòn hẹn những ngày không xa sẽ có dịp quay lại đồng hành cùng nhiều mạnh thường quân khác. Cám ơn những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân có mặt và không có mặt trong chuyến đi này đã chung tay làm nên những việc ý nghĩa và nhân văn cho đồng bào nghèo.

Tác giả bài viết

Thực hiện: Thiện Tâm – Thanh Nhàn (Email: phuctam752018@gmail.com)

Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của New Factors Advertising Co.,Ltd

Tags: ,