logo

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh chuyển giới

Ngày đăng: 19/04/2021 13:42

Ban tổ chức Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 cho biết cuộc thi chấp nhận thí sinh chuyển giới và thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo ông Phạm Duy Khánh, Trưởng BTC, đề án cuộc thi đã được Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch) chấp thuận từ tháng 1/2021 theo quy định mới tại Nghị định 144 về nghệ thuật biểu diễn, không còn hạn chế đối tượng thí sinh. “Cuộc thi này phù hợp với xu hướng chung thế giới và tạo điều kiện toả sáng cho các người đẹp đã qua chuyển giới”, ông Khánh nói.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh chuyển giới - 1

Ông Phạm Duy Khánh (trái) – Trưởng BTC cuộc thi cùng Hoa khôi Thể thao 2012 Lại Hương Thảo – Phó BTC và nhà thiết kế Ngô Nhật Huy – giám khảo. 

banner

Ông Khánh cũng cho biết, cuộc thi mong muốn quảng bá sâu rộng hơn nền văn hóa đất nước, con người Việt Nam; đặc biệt thúc đẩy ngành Du lịch sau hơn một năm thiệt hại nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021 quy định thí sinh tham gia có độ tuổi từ 18 đến 26, cao từ 1,65m trở lên. Các thí sinh từng tham gia các cuộc thi khác, đã đoạt giải trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu cấp vùng, miền, ngành và người đẹp cấp tỉnh sẽ được BTC xét duyệt hồ sơ, không phải dự sơ tuyển mà vào thẳng vòng bán kết. Ngoài ra, thí sinh lọt top 10 tại các cuộc thi người đẹp toàn quốc sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết.

Sau hai vòng sơ khảo, BTC chọn ra 50 thí sinh vào vòng bán kết. Sau đêm thi 31/7 tại TP.HCM, 35 người đẹp sẽ được chọn tranh tài ở vòng chung kết hôm 21/8 tại Phan Thiết, Bình Thuận. Hoa hậu nhận vương miện trị giá 3 tỷ đồng và có cơ hội tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Top 3 sẽ góp mặt trong các hoạt động quảng bá du lịch, nhất là ở Bình Thuận.

Theo Gia Vũ

https://vtc.vn/hoa-hau-du-lich-viet-nam-toan-cau-2021-chap-nhan-thi-sinh-chuyen-gioi-ar607362.html

Theo VTC

Tags: , ,