logo

iPhone 16 sẽ có nhiều thay đổi lớn

Ngày đăng: 14/12/2023 8:38

Tin đồn cho rằng Apple có thể chuyển sang sử dụng thiết kế cụm camera dọc trên thế hệ iPhone ra mắt vào năm tới.

 Apple đang nghiên cứu thay đổi bố cục camera trên iPhone 16. Ảnh: MacRumors.

Apple đang nghiên cứu thay đổi bố cục camera trên iPhone 16. Ảnh: MacRumors.

Từ tháng 5, đã có thông tin đầu tiên về việc Apple xem xét cấu trúc lại cụm camera trên các thế hệ iPhone tương lai. Giờ đây, nguyên mẫu được tiết lộ trên MacRumors càng củng cố thêm tin đồn này. Thậm chí Apple còn thực hiện nhiều thay đổi hơn thay vì chỉ việc sắp xếp lại các ống kính.

Nguồn tin cho rằng Táo khuyết đang thử nghiệm một số thiết kế dành cho iPhone 16. Trong đó họ xem xét 2 kiểu bố trí cụm camera khác nhau, từng xuất hiện trên thế hệ iPhone 12 và iPhone X.

Cụm camera của iPhone 12 gồm 2 ống kính đặt dọc bên trái, trong module hình chữ nhật khá lớn, bo tròn các góc, trong khi camera của iPhone X có dạng hình viên thuốc bầu dục, hẹp hơn, 2 ống kính đặt 2 đầu, chính giữa là đèn flash.

Có tin đồn cho rằng Apple nghiêng về hướng sử dụng phong cách thiết kế cụm camera tương tự iPhone 12, trong khi đèn flash vẫn giữ nguyên vị trí như iPhone 15.

Một số chi tiết như nút Action hoặc nút chụp hình chuyên dụng có thể xuất hiện. Ảnh: MacRumors.

Cùng với camera, có thể Apple đang tìm cách thống nhất các thao tác điều khiển trên toàn bộ dòng iPhone mới. Họ sẽ đưa nút Action lên tất cả phiên bản iPhone 16, thay vì chỉ trang bị cho model Pro như thế hệ vừa ra mắt.

Nếu điều này xảy ra, Apple sẽ dần loại bỏ nút bật tắt chế độ im lặng – công tắt vật lý không thể thiếu kể từ thế hệ iPhone đầu tiên – khỏi thị trường. Trên iPhone 15 Pro, nút Action cho phép người dùng gán nhiều chức năng khác nhau, kích hoạt bằng cách nhấn giữ.

Song song đó, tin đồn cho rằng iPhone 16 có thể được trang bị một nút chụp ảnh, quay phim chuyên dụng, dùng công nghệ cảm ứng điện dung. Nó có thể được đặt ở vị trí antenna mmWare hiện tại và antenna sẽ chuyển sang trái, nằm dưới phím tăng giảm âm lượng.

Dù vậy, theo MacRumors, còn gần một năm nữa mới đến thời điểm Apple công bố iPhone 16, có thể họ thực hiện nhiều thử nghiệm khác nhau. Kết quả cuối cùng vẫn còn những thay đổi lớn. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Nguyễn Hiếu/MacRumors

Theo Znews Copy link

Tags: ,