logo

“Khóc thét” món lẩu rắn hổ hành đặc sản của miền Tây

Ngày đăng: 04/11/2019 12:25

Miền Tây sông nước không chỉ thu hút du khách bởi khung cảnh non nước hữu tình mà nơi này còn có nhiều món đặc sản khá độc lạ. Trong đó, nổi tiếng nhất phải kể đến món lẩu rắn hổ hành ngon trứ danh.

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay

Rắn hổ hành – một loại rắn chuyên ăn ếch, nhái được xem là đặc sản ngon trứ danh ở miền Tây Nam Bộ. Từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 hằng năm, miền Tây vào mùa nước nổi, loài rắn hổ hành không còn nơi trú ngụ nên buộc phải di chuyển ra ngoài. Đây cũng là khoảng thời gian cho các thợ săn đi bắt rắn.

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay-Hinh-2

Mỗi con rắn hổ hành nặng khoảng 800gr, da có sọc đen trắng. Rắn đi đến đâu là có mùi hành đi theo đó nên được người dân gọi luôn là hổ hành

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay-Hinh-3

Người miền Tây có nhiều món ngon chế biến từ loại rắn này như: rắn xào xả ớt, rắn hầm đậu xanh, khô rắn… Trong đó, nổi tiếng và được ưa chuộng nhất phải kể đến món lẩu rắn hổ hành.

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay-Hinh-4

Rắn hổ hành ngon nhất là những con chừng nửa kg, thịt ngọt mềm. Rắn sau khi bắt về được chặt bỏ đầu, rồi đem hơ rắn trên lửa ngọn hoặc trụng nước sôi.

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay-Hinh-5

Rắn hổ hành – một loại rắn chuyên ăn ếch, nhái được xem là đặc sản ngon trứ danh ở miền Tây Nam Bộ. Từ khoảng tháng 7 đến tháng 11 hằng năm, miền Tây vào mùa nước nổi, loài rắn hổ hành không còn nơi trú ngụ nên buộc phải di chuyển ra ngoài. Đây cũng là khoảng thời gian cho các thợ săn đi bắt rắn.

“Khoc thet” mon lau ran ho hanh dac san cua mien Tay-Hinh-2

Theo Kiến Thức

Tags: ,