logo

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích?

Ngày đăng: 12/10/2021 8:38

Bên cạnh sự chia sẻ, không ít người chỉ trích, mỉa mai việc nghệ sĩ đi nhận 1 triệu đồng tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh.

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? - ảnh 1

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? Ảnh: FBNV

Cụ thể, một số người cho rằng sao Việt sống trong nhung lụa, “nghệ sĩ thiếu gì tiền” thì được hỗ trợ, trong khi những người khó khăn hơn lại chưa nhận được. Có người bình luận nghệ sĩ tham lam, sao không nhường số tiền đó cho người nghèo khổ hơn. 

banner

Nhận 1 triệu bị chỉ trích: “Nghệ sĩ thiếu gì tiền”

“Người nghèo thì không được nhận hỗ trợ, người giàu tham lam nhận tiền hỗ trợ, sao không nhường cho người khổ hơn… bó tay với nghệ sĩ đã giàu còn tham”, “nghệ sĩ thiếu gì tiền”, “nghệ sĩ tiền nhiều nghỉ mấy năm cũng không chết đừng nói mấy tháng như dân nghèo”… Đó chỉ là một số trong rất nhiều bình luận về vụ việc này.

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? - ảnh 2

Nghệ sĩ Quốc Thuận chia sẻ niềm vui khi nhận được 1 triệu đồng tiền trợ cấp từ Chính phủ. Ảnh: FBNV

Những ngày qua, câu chuyện trên được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Vấn đề trợ cấp mùa dịch bệnh luôn được nhiều người quan tâm. Nhiều người chia sẻ họ chưa được nhận hỗ trợ, trong khi nghệ sĩ được nhận khiến họ bức xúc.

Nói về câu chuyện này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chẳng ngần ngại thừa nhận anh cũng là một trong những nghệ sĩ được nhận 1 triệu tiền hỗ trợ. Danh sách có thì anh nhận. Anh dùng 1 triệu đó mua 20 bịch bánh và sữa, chạy xe trong đêm mang quà đến cho những đứa trẻ Sài Gòn.

Cha đẻ “Nhật kí của mẹ” là một trong những nghệ sĩ tích cực đồng hành hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh căng thẳng tại TP.HCM. Không chỉ sáng tác những ca khúc, lan toả năng lượng tích cực, Nguyễn Văn Chung và các đồng nghiệp thân thiết bỏ tiền túi, vào “tâm dịch” giúp đỡ hàng ngàn người dân khắp nhiều quận huyện thành phố.

Lúc dịch mới bùng phát anh bỏ 20 triệu để hỗ trợ cho các nghệ sĩ lớn tuổi, khó khăn vì dịch bệnh.

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? - ảnh 3

Nghệ sĩ Quốc Thuận tặng quà cho bà con Bình Tân. Ảnh: FBNV

Sau đó, anh bỏ thêm 20 triệu nữa để mua tặng khẩu trang, đồ bảo hộ cho bạn bè là bác sĩ tại các bệnh viện. Một tháng ròng rã, anh tham gia Siêu Thị 0 Đồng và Sẻ chia mùa dịch phát lương thực cho các khu nhà trọ, công nhân ở TPHCM và Bình Dương, anh còn mua thêm các phần bánh sữa cho các bé ở khu đó.

Nghệ sĩ không phải ai cũng giàu

Trao đổi với PLO, Nguyễn Văn Chung nói anh mong những người dân nghèo, khó khăn, mất việc, tất cả đều được nhận được đầy đủ tiền hỗ trợ từ cả 3 đợt, chứ không phải chỉ đợt 3. Anh đặt câu hỏi, tại sao chỗ có chỗ không, người có người không, đây là lỗi của địa phương, khiến cho vài nghệ sĩ đi nhận đợt 3 cũng bị chửi không ra gì. Trong khi số tiền 1 triệu đó liệu có đáng so với số tiền họ đã bỏ ra để giúp bà con trong suốt mùa dịch.

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? - ảnh 4

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ảnh: FBNV

“Và thêm một điều nữa, không phải ai là “nghệ sĩ” cũng có nhà có xe và giàu có như các bạn nghĩ. Họ cũng là những người làm công ăn lương, đi hát kiếm tiền, đi diễn kiếm tiền, sân khấu đóng thì họ cũng mất việc như bao người. Họ cũng có những hoá đơn cần chi trả như bao người. Vậy việc họ nhận 1 triệu đó có đáng bị chỉ trích mỉa mai không?”- Nguyễn Văn Chung trải lòng. 

Nam vương Siêu mẫu Thể hình Thế giới 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Trong đêm chung kết tối 20/5, cuộc thi đã tìm ra chủ nhân cho giải thưởng cao nhất là Trần Đạt Hiển.

Người đăng: Sao Phát Ngôn vào Chủ nhật, 21 tháng 5, 2023

Khi dịch mới bùng phát trở lại, hàng loạt game show bị hủy, các lời mời quay phim hoãn vô thời hạn, diễn viên Kim Đào quyết định bán hàng online để mưu sinh. Nhưng sau đó, cả hai mẹ con nhiễm bệnh phải điều trị, việc buôn bán tạm ngưng một thời gian.

Chia sẻ với PLO trước đó, diễn viên Kim Đào xác nhận cô là một trong những nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Cô rất bất ngờ bởi mới chỉ làm việc với anh một chương trình. Tuy nhiên khi hay tin hai mẹ con nhiễm bệnh, gặp khó khăn đã được anh và các nghệ sĩ giúp đỡ.

Nghệ sĩ nhận 1 triệu tiền hỗ trợ mùa dịch bệnh có đáng bị chỉ trích? - ảnh 5

Nguyễn Văn Chung hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa dịch bệnh căng thẳng tại TP.HCM. Ảnh: FBNV

“Anh Đại Nghĩa gọi điện thoại thăm hỏi rồi mang đồ qua cho mẹ tôi đã lớn tuổi, đang cách ly, không đi chợ được.

Võ Tấn Phát liên tục gửi đồ vào viện cho hai mẹ con tôi, cần gì cũng có, gửi vào mất đồ lại mua gửi lại cho đến khi chúng tôi nhận được.

Rồi anh Hoàng Nhật Nam, chị Trịnh Kim Chi, chị Bình Tinh, chị Mỹ Uyên, người gửi thuốc, người tiếp tế đồ ăn, ngày nào cũng điện, kêu cố gắng lên nha em, đừng bỏ cuộc nha em.

Với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, chúng tôi chỉ quay chung một chương trình, khi hay tin mẹ con tôi gặp khó khăn cũng hỗ trợ…” – Kim Đào xúc động chia sẻ.

Dịch bệnh đã bào mòn cả kinh tế và đời sống tinh thần của người dân thành phố. Sân khấu cũng tắt đèn đóng cửa nhiều tháng nay. Nghệ sĩ cũng chẳng ngoại lệ. Nhiễm COVID, thất nghiệp, vẫn ở trọ, nhiều nghệ sĩ cũng phải xoay xở với đủ mối lo: tiền nhà, điện, nước hằng ngày. Nhiều nghệ sĩ ốm đau, bệnh tật ở tuổi xế chiều, có gia đình diễn viên cả nhà nhiễm COVID-19…

Không chỉ Kim Đào mà rất nhiều nghệ sĩ khác cũng đã nhiễm COVID, có người đã vĩnh viễn ra đi, có người mất khi tuổi đời còn quá trẻ. Dịch bệnh chẳng chừa một ai.

Vậy liệu, nghệ sĩ nhận 1 triệu đồng trong mùa dịch bệnh có đáng bị mỉa mai, chỉ trích?

Theo Nguyễn Trà

https://plo.vn/giai-tri/chuyen-sao/nghe-si-nhan-1-trieu-tien-ho-tro-mua-dich-benh-co-dang-bi-chi-trich-1021032.html

Theo Pháp Luật Tp.HCM

Tags: , ,