logo

Người phụ nữ ‘sập bẫy’ mất gần 2 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online

Ngày đăng: 12/03/2024 9:11

Chị Đ. quê ở Phú Xuyên, Hà Nội có nhận được lời mời làm cộng tác viên online. Sau đó, chị Đ. đã chuyển khoảng 1,9 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Khi biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội cho biết, trong thời gian qua liên tục cảnh báo nhưng nhiều người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò làm cộng tác viên online, làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm cho các công ty để hưởng hoa hồng. 

banner

Mới đây, Công an huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội đang điều tra, xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,9 tỷ đồng với thủ đoạn trên.

Người phụ nữ ở Phú Xuyên bị lừa gần 2 tỷ đồng khi làm cộng tác viên online.

Theo đơn trình báo, chị Đ. (SN 1989; HKTT ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) có lên mạng xã hội tìm hiểu cách kiếm tiền online. Sau đó, chị nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ mua bán hàng hóa sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Từ ngày 29/2 đến ngày 8/3/2024, chị Đ. đã chuyển khoảng 1,9 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị Đ mới biết mình bị lừa và đến cơ quanvcông an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Kim Thạch

Theo KTĐT Copy link

Tags: ,