logo

Phim tài liệu gây tranh cãi khi tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em

Ngày đăng: 27/01/2019 15:15

Ngay sau khi ra mắt, bộ phim tài liệu mang tên “Leaving Neverland” đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận.

Ngày 25/1, bộ phim tài liệu Leaving Neverland đã được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế Sundance. Đáng chú ý, đây là phim tài liệu dài 4 tiếng nhằm lãm rõ sự thật về việc làm dụng tình dục trẻ em của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson và những lời tố cáo của các nhân chứng.

Michael Jackson, Ảnh: BBC

Hàng loạt những ý kiến trái chiều đến từ phía các nhà phê bình và khán giả có mặt tại buổi công chiếu này đã xuất hiện chỉ sau nửa phần của bộ phim. Đặc biệt, với những cáo buộc từ biên đạo múa Wade Robson và lập trình viên James Safechuck, rất nhiều khán giả đã lên tiếng nhằm đòi lại công bằng cho Michael Jackson. Thậm chí, phía gia đình cố danh ca tỏ ra vô cùng phẫn nộ và phản đối bộ phim này.

Phim tài liệu gây tranh cãi khi tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 1.

Đạo diễn Dan Reed (ở giữa) cùng hai nhân chứng Wade Robson và James Safechuck. (Ảnh:BTA)

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, bộ phim đã đem đến một góc nhìn chân thật hơn về vụ việc này cũng như về việc lạm dụng tình dục trẻ em nói chung. Tờ The Daily Beast chia sẻ về phim tài liệu này: “Dù bạn đã được nghe hoặc biết về câu chuyện này nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy thực sự ghê tởm khi xem bộ phim này. Tội ác đang được phơi bày”.

Cùng ý kiến với The Daily Beast, nhà phê bình Scott Mantz bày tỏ: “Bất ngờ, sợ hãi, đau buồn và kinh khủng là những cảm giác của tôi khi xem bộ phim này”.

Phim tài liệu gây tranh cãi khi tố cáo Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em - Ảnh 2.

(Ảnh: Los Angeles Times)

Đoán trước phản ứng trái chiều của dư luận về nội dung nhạy cảm của tác phẩm Leaving Neverland, ban tổ chức đã bố trí sẵn các nhân viên y tế nhằm hỗ trợ những khán giả bị shock hoặc ngất xỉu. Ở phía ngoài rạp, các cảnh sát cũng được điều động nhằm giữ vững an ninh, đề phòng những người biểu tình, phản đối bộ phim này.

Nói về tác phẩm gây tranh cãi, phía đại diện của “vua nhạc Pop” khẳng định: “Đây là một sự lặng mạ đối với huyền thoại Michael Jackson. Bọn họ đang dựa vào sự nổi tiếng của ông ấy để chuộc lợi cho bản thân mình”.

Trước khi bộ phim được công chiếu, 2 nhân chứng Wade Robson và James Safechuck đã từng lên tiếng đệ đơn kiện giọng ca Beat It. Cả hai cho biết đã phải chịu đựng những hành vi không đúng đắn và bị thao túng bởi nam ca sĩ này. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ đơn kiện của Wade và James. Mặc dù vậy, vào năm 2005, cố ngôi sao bị kết án lạm dụng tình dục với một bé trai.

Leaving Neverland sẽ chính thức ra mắt khán giả trên HBO vào năm 2019.

Theo Hà Linh/People

Theo VTV

Tags: ,