logo

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bức xúc việc vi phạm tên gọi

Ngày đăng: 25/02/2023 14:09

Ít giờ trước, fanpage Miss Universe Vietnam thêm tên tiếng Việt ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam’. CEO Bảo Hoàng tuyên bố sẽ có hành động với những cá nhân, tổ chức vi phạm bản quyền.

Top 3 của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Ngày 25/2, ông Bảo Hoàng, CEO Unicorp lên tiếng việc vi phạm bản quyền thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ông Bảo Hoàng cho biết công ty của ông đã chấm dứt sử dụng thương hiệu Miss Universe Vietnam. Việc này được công ty thực hiện với mục đích tôn trọng tuyệt đối quyền sở hữu thương hiệu của Miss Universe và tổ chức mới.

banner

Ông Bảo Hoàng cũng khẳng định Unicorp đang nắm giữ bản quyền thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Ông tuyên bố sẽ có hành động nếu bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào khác sử dụng thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

“Tôi khẳng định quyền sở hữu của chúng tôi với thương hiệu và cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam. Vì vậy, tôi đại diện Unicorp – Unimedia lên tiếng nếu bất cứ cá nhân, tổ chức nào đang hoặc dự định sử dụng tên gọi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam là hành động thiếu chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ quyết liệt lên án, hành động để bảo vệ thương hiệu của mình”, ông nhấn mạnh.

 MC Quỳnh Nga là Giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam.

MC Quỳnh Nga là Giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam.

Tuyên bố của ông Bảo Hoàng được đưa ra chỉ ít giờ sau khi fanpage Miss Universe Vietnam bổ sung “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” vào phần tên gọi.

Nhiều năm qua, Unicorp nắm bản quyền cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đồng thời nắm bản quyền cử thí sinh đi thi Miss Universe. Tuy nhiên, mới đây, do không đạt được thỏa thuận chung nên Unicorp thông báo kết thúc hợp tác với tổ chức Miss Universe.

Đồng nghĩa, Unicorp tiếp tục nắm giữ quyền sử dụng thương hiệu và tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng không được dùng tên gọi Miss Universe Vietnam và cũng không có quyền cử thí sinh đi thi Miss Universe như trước.

Thương hiệu Miss Universe Vietnam và quyền cử thí sinh đi thi Miss Universe sẽ thuộc về tổ chức khác đạt được thỏa thuận với bà Anne Jakapong Jakrajutatip.

Sáng 24/2, tỷ phú Thái Lan Anne Jakapong Jakrajutatip đã công bố bản quyền Miss Universe Vietnam thuộc về công ty Elite. Người mẫu Lan Khuê giữ chức CEO Miss Universe Vietnam. MC Quỳnh Nga là Giám đốc quốc gia của Miss Universe Vietnam. Như vậy, sau 15 năm, thương hiệu Miss Universe Vietnam chính thức được sang nhượng cho chủ mới.

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Lan Phương

Theo Zing (Tri thức trực tuyến) Copy link

Tags: , ,