logo

TP Hồ Chí Minh đang hoàn chỉnh hồ sơ để xử phạt nghiêm Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ không phép

Ngày đăng: 14/04/2023 8:12

Theo Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, đơn vị đang thực hiện xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử phạt nghiêm đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment – đơn vị tổ chức Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ năm 2023.

Bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa và Thể Thao TP Hồ Chí Minh cho biết, lúc 19 giờ 36 phút tối 8/4, Sở có nhận được tin báo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có diễn ra cuộc thi người đẹp với tên gọi là “The Final Night – Gala Đại sứ Hoàn mỹ – Miss International Queen Viet Nam 2023”, do Công ty TNHH Hương Giang Entertainment tổ chức tại phim trường Zoom Media, địa chỉ số 44/1 đường Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Nhất, Quận 12. 

banner

Ngay khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở đã phối hợp các lực lượng liên quan đến kiểm tra tại địa điểm đang diễn ra cuộc thi này. Qua làm việc, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị dừng chương trình do tổ chức thi người đẹp và người mẫu mà không có văn bản chấp thuận của Sở Văn hóa và Thể thao. Tuy nhiên, đơn vị không chấp hành, vẫn tiếp tục thực hiện chương trình. Biên bản ghi nhận sự việc đã được lập vào lúc 20 giờ 20 phút ngày 8/4/2023 và kết thúc vào lúc 22 giờ 30 phút cùng ngày đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment; đại diện là ông Trần Hữu Hiệp đã ký tên vào biên bản.

Các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ năm 2023. Ảnh: CTV

Các thí sinh đạt giải trong Cuộc thi Đại sứ Hoàn mỹ năm 2023. Ảnh: CTV

Đến ngày 10/4, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục làm việc với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trung Hiếu, Giám đốc công ty thừa nhận đã tổ chức cuộc thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận và tổ chức đêm chung kết cuộc thi người đẹp là hoàn toàn chưa đúng với quy định của pháp luật.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, qua báo cáo của Phòng Văn hóa và Thông tin Quận 12 cho thấy, Công ty TNHH Hương Giang Entertainment có văn bản số 001/VP-HG ngày 22/3/2023 gửi đến UBND Quận 12, về việc đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật. UBND Quận 12 mới có văn bản số 143/VHTT ngày 23/3/2023, về việc tiếp nhận thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật gửi Công ty TNHH Hương Giang Entertainment.

Tính đến nay, Thanh tra Sở đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty về hành vi “tổ chức thi người đẹp mà không có văn bản chấp thuận” (theo quy định tại Khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo). Sở cũng đang tiến hành xác minh và hoàn chỉnh hồ sơ trình người có thẩm quyền xử phạt nghiêm đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment.

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Hoàng Tuyết

Theo Tin Tức TTXVN Copy link

Tags: ,