logo

Trấn Thành, Băng Di, Hứa Vĩ Văn cùng 300 diễn viên quay MV

Ngày đăng: 10/10/2023 10:12

‘Bài ca đất phương Nam’ có sự góp mặt của giọng ca NSƯT Trọng Phúc, Trấn Thành, Băng Di, Hứa Vĩ Văn cùng 300 diễn viên khiến công chúng vô cùng thích thú.

Hình ảnh trong MV “Bài ca đất phương Nam” .

Hình ảnh trong MV “Bài ca đất phương Nam” .

Nhạc sĩ Đức Trí – người đứng sau bản phối mới “Bài ca đất phương Nam” cho biết tiêu chí lựa chọn giọng ca rất đơn giản: “Hát Nam Bộ thì phải “mùi””. Cái “mùi mẫn” da diết, thân thương, chứa trong đó âm vang câu hò ngân dọc theo dòng nước sông Cửu Long đầy ắp phù sa, cũng là tình người “ngọt lụi tim” của người dân Nam Bộ. 

banner

Với tiêu chí “đơn giản” đó, không khó hiểu khi nghệ sĩ Trọng Phúc chính là gương mặt “chọn mặt gửi vàng” để thể hiện phiên bản “Bài ca đất phương Nam” dành riêng cho phim điện ảnh “Đất rừng phương Nam”. Đã từng thể hiện ca khúc này trước đây, ngay khi anh cất giọng ngân nga câu hò mở đầu bài hát kết hợp với hình ảnh ánh trăng tròn soi mình trên dòng nước trích ra từ phim đã khiến nhiều con tim phải bồi hồi xao xuyến. Bên cạnh đó, “phù thủy nhạc phim” Đức Trí với sự am hiểu về âm nhạc Nam Bộ và chuyên môn âm nhạc đương đại đã tạo nên một bản phối đậm tính điện ảnh, hào hùng với màn hợp xướng mà vẫn giữ được sự da diết quen thuộc của ca khúc.

Bản phối mới mang vẻ đẹp mới qua tiếng hát đầy cảm xúc của NSƯT Trọng Phúc.

Bản phối mới mang vẻ đẹp mới qua tiếng hát đầy cảm xúc của NSƯT Trọng Phúc.

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên yếu tố điện ảnh trong phiên bản “Bài ca đất phương Nam” lần này chính là phần hợp xướng hơn 300 người của ca đoàn, diễn viên cùng hòa giọng với giọng hát của nghệ sĩ Trọng Phúc, và đó cũng tạo nên một MV OST đặc biệt nhất: một MV quy tụ hơn 300 người tham gia ghi hình. Phần hợp xướng được thu tiếng trực tiếp tại hiện trường với sự tham gia của các nhóm hợp xướng Saigon Choir, ca đoàn Mai Tâm, Thiên Thần & Lu Men và các diễn viên chủ chốt của phim: Hạo Khang, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hứa Vĩ Văn, Tiến Luật, Mai Tài Phến, Băng Di, Đỗ Kỳ Phong, Bảo Ngọc.

Đạo diễn của MV là đạo diễn Lê Thanh Sơn cho hay, anh được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan hỗ trợ rất nhiều ý tưởng, thiết bị hiện đại nhất để có thể làm nên một MV cực kỳ phức tạp và hoành tráng mang phong cách Cirque du Soleil hay The Greatest Showman.

MV có sự góp mặt của Trấn Thành, Băng Di và Hứa Vĩ Văn.

MV có sự góp mặt của Trấn Thành, Băng Di và Hứa Vĩ Văn.

Thế nhưng sau khi chiêm nghiệm về bài hát cũng như bản phối của nhạc sĩ Đức Trí, anh và ê-kíp thống nhất rằng: Tự thân bài hát đã mang trong mình sức sống mãnh liệt, vậy thì chi bằng hãy quay một MV đơn giản với sự cộng hưởng của rất nhiều người mà trong đó mỗi người đều yêu quý bài hát này. Không khó để thấy diễn viên Tiến Luật đã rưng rưng nước mắt trong MV và anh đã chia sẻ với đạo diễn Nguyễn Quang Dũng: “Em ko hiểu sao, mỗi lần nghe bài này là rưng rưng mà trong đó có 300 người hát. Nghe nổi da gà”.

Phim “Đất rừng phương Nam” có suất chiếu sớm, từ 19h ngày 13/10, chiếu nguyên ngày 14 và 15/10, sau đó đến 20/10 mới chiếu xuyên suốt. Phim gắn nhãn K, sẽ dành cho mọi đối tượng, trong đó khán giả dưới 13 tuổi được xem với điều kiện đi cùng cha, mẹ hoặc người giám hộ. 

Dưới đây là 10 loại đồ uống tốt nhất giúp bạn có được vòng eo săn chắc, theo các chuyên gia dinh dưỡng:

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023

Hoàng Vân

Theo Đại Đoàn Kết Copy link

Tags: ,