logo

4 cặp vợ chồng doanh nhân quyền lực bậc nhất Việt Nam

Ngày đăng: 30/10/2023 7:52

Cùng tham gia điều hành và sở hữu doanh nghiệp lớn, những cặp vợ chồng doanh nhân này đang sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD

Ông Phạm Nhật Vượng – bà Phạm Thu Hương

Là đồng môn cùng trường đại học tại Nga và cùng là những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom tại Ukraine, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng – bà Phạm Thu Hương là một trong những cặp đôi quyền lực nhất giới doanh nhân Việt.

Ông Phạm Nhật Vương – bà Phạm Thu Hương. Ảnh: Internet

Ông Phạm Nhật Vượng là một trong những cổ đông sáng lập, đồng thời nắm giữ vai trò Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng hiện đang là tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Vượng còn là một trong số ít người lọt vào danh sách những tỷ phú USD thế giới theo số liệu của Tạp chí Forbes.

Tính đến ngày 28/10/2023, tỷ phú Phạm Nhật Vượng sở hữu 4,4 tỷ USD (theo Forbes) xếp thứ 616 trong danh sách người giàu thế giới.

Trên sàn chứng khoán Việt, ông Phạm Nhật Vượng sở hữu khối tài sản tương đương 97.485 tỷ đồng.

Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup sở hữu khối tài sản gần 8.000 tỷ đồng thời là người phụ nữ giàu thứ 3 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. 

banner

Ông Trần Đình Long – bà Vũ Thị Hiền

Tỷ phú Trần Đình Long hiện là Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát – một tập đoàn sản xuất, cung cấp thép hàng đầu Việt Nam.

Theo ước tính của Forbes, “vua thép” Trần Đình Long đang sở hữu khối tài sản 1,9 tỷ USD. Trên sàn chứng khoán, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát nắm giữ khối tài sản khoảng 39.879 tỷ đồng, là người giàu thứ 2 Việt Nam.

“Vua théo” Trần Đình Long. Ảnh: Vietnamnet

Trong khi đó, vợ tỷ phú Trần Đình Long – bà Vũ Thị Hiền cũng là một trong những cổ đông lớn tại Hòa Phát. Tuy nhiên, bà Hiền không tham gia bất kỳ hoạt động lãnh đạo hay điều hành doanh nghiệp tại Hòa Phát và cũng chưa từng lộ diện. Bà Hiền sở hữu hơn 11.000 tỷ trên sàn chứng khoán Việt và là người phụ nữ giàu thứ 2 Việt Nam.

Ông Hồ Hùng Anh – bà Nguyễn Thị Thanh Thủy

Tỷ phú Hồ Hùng Anh. Ảnh: Forbes

Tỷ phú Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank và vợ – bà Nguyễn Thị Thanh Thủy cũng là một trong những cặp vợ chồng quyền lực trong lĩnh vực tài chính hiện nay. Trên sàn chứng khoán, vị tỷ phú gốc Huế và vợ đang nắm giữ số cổ phiếu lớn với tổng giá trị hơn 21.000 tỷ đồng.

Còn theo ước tính của Forbes, ông Hồ Hùng Anh sở hữu 1,2 tỷ USD.

Trên sàn chứng khoán, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy sở hữu 6.377 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đăng Quang – bà Nguyễn Hoàng Yến

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan, Phó Chủ tịch Techcombank đang giữ vị trí số 6 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt với tài sản gần 21.000 tỷ đồng.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang. Ảnh: Vietnamnet

Còn vợ ông Quang – bà Nguyễn Hoàng Yến, người đảm trách nhiều vị trí cao ở Masan cũng nắm giữ gần 3.300 tỷ trên sàn chứng khoán. Bà cũng chọn lối sống thầm lặng, bình yên phía sau những thành công to lớn của chồng. 

Dưới đây là 10 loại đồ uống tốt nhất giúp bạn có được vòng eo săn chắc, theo các chuyên gia dinh dưỡng:

Người đăng: BizViet vào Thứ Bảy, 4 tháng 11, 2023

Hoàng Minh (tổng hợp)

Theo Tri Thức & Cuộc Sống Copy link

Tags: ,