logo

Bị bắt tạm giam vì trộm hơn 460 con vịt đẻ

Ngày đăng: 23/05/2023 8:03

Đang đi xiệt cá thì thấy đàn vịt đẻ của người dân không người trông giữ, Cảnh đã vây bắt và dùng xe tải chở về nhà cất giấu.

Sáng 22/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Châu, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Cảnh (SN 1987, cư trú ấp 4, xã Vĩnh Xương, TX.Tân Châu, tỉnh An Giang) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị bắt tạm giam vì trộm hơn 460 con vịt đẻ - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Cảnh. Ảnh: Nghiêm Túc 

banner

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng tháng 3/2023, Cảnh đi xiệt cá tại khu vực xã Vĩnh Hòa, TX.Tân Châu thì phát hiện nhiều đàn vịt với số lượng lớn của người dân địa phương đang nuôi lấy trứng nên Cảnh nảy sinh ý định lấy trộm vịt.

Lợi dụng sơ hở của người dân trong việc trông giữ vịt nên Cảnh đã ra tay lấy trộm hàng trăm con vịt. Số vịt trộm được Cảnh lùa ra đường lộ nông thôn rồi điện thoại kêu xe tải chở về nhà cất giấu.

Rạng sáng 30/3, cũng thủ đoạn tương tự, Cảnh tiếp tục ra tay lấy trộm vịt của dân tại khu vực này.

Đến sáng 4/4, phát hiện số lượng vịt trong đàn bị giảm, nghi vấn bị trộm nên chủ vịt đã trình báo cơ quan Công an.

Bị bắt tạm giam vì trộm hơn 460 con vịt đẻ - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Cảnh đang nghe đọc lệnh tạm giam. Ảnh: Nghiêm Túc

Tiếp nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thị xã phối hợp Công an xã Vĩnh Hòa tiến hành xác minh, điều tra và sàng lọc các đối tượng nghi vấn và xác định Nguyễn Văn Cảnh là đối tượng nghi vấn nhất nên đã cho mời Cảnh lên cơ quan để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Cảnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Đồng thời lực lượng Công an cũng đã thu giữ tang vật gồm 462 con vịt, trị giá khoảng 25 triệu đồng trao trả lại cho bị hại.

Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Châu điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Hồng Cẩm – Nghiêm Túc

Theo Dân Việt Copy link

Tags: ,