logo

Cải bó xôi có tác dụng gì?

Ngày đăng: 17/11/2023 8:57

Thứ rau màu xanh sẫm này rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, phòng ngừa, chữa trị bệnh nguy hiểm.

Cải bó xôi có một số lợi ích sức khỏe cho da, tóc và xương. Nó là một nguồn giàu kali, sắt, magiê và vitamin A, K, D và E. Vì vậy hãy bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống để nhận được những lợi ích tốt nhất.

Chống lại ung thư

Cải bó xôi chứa một lượng lớn chất flavonoid, có đặc tính chống ung thư. Nó làm chậm quá trình phân chia tế bào trong dạ dày và thu nhỏ các tế bào ung thư da. Nó cũng có kết quả đáng kể trong việc chống lại sự xuất hiện của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Rau cải bó xôi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Anh minh họa

Rau cải bó xôi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa 

banner

Nâng cao sức khỏe cho đôi mắt

Cải bó xôi chứa carotenoids, giúp bảo vệ mắt, chống lại bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Củng cố sức khỏe xương

Cải bó xôi là một nguồn cung cấp vitamin K, canxi và magiê, các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương.

Cải thiện sức khỏe da

Hàm lượng vitamin A trong rau cải bó xôi giúp da khỏe mạnh, duy trì độ ẩm thích hợp trong lớp biểu bì, chống lại các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, nếp nhăn, bệnh vẩy nến…

Những thực phẩm giúp no lâu, hạn chế cảm giác đói và hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Ăn rau cải bó xôi sẽ đảm bảo sự duy trì mức độ khỏe mạnh của các tế bào máu trắng. Hơn nữa còn giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và giữ cho hệ thống miễn dịch luôn khỏe mạnh.

Ngăn ngừa mệt mỏi

Khi nói đến việc chiến đấu với sự mệt mỏi, rau cái bó xôi là một lựa chọn lành mạnh và tốt hơn so với caffeine. Ăn rau cải bó xôi sẽ giúp tăng mức năng lượng. Hàm lượng sắt trong loại rau này cũng sẽ tăng lượng oxy trong cơ thể. Bên cạnh đó nó điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa mệt mỏi. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024


Những lưu ý khi ăn cải bó xôi

Nếu bị mắc chứng đông máu và đang sử dụng các sản phẩm giúp làm loãng máu như Coumadin thì tốt nhất nên hạn chế ăn loại rau này. Vitamin K có chứa trong loại rau này là một trong những nhân tố gây đông máu.

Ngoài ra, những người bị suy thận cũng nên tránh những thực phẩm có chứa nhiều kali. Chức năng thận suy yếu sẽ không thể đào thải lượng kali dư thừa ra khỏi máu. Điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp chúng ta hiểu hơn về thành phần dinh dưỡng và tác dụng của cải bó xôi. Hãy sử dụng thực phẩm này thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày để có được một cuộc sống khỏe mạnh và vui vẻ.


Lê Nguyệt

Theo Công Thương Copy link

Tags: ,