logo

Cảnh báo tình trạng mạo danh công ty chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài để lừa đảo

Ngày đăng: 02/01/2024 8:23

Các đối tượng lừa đảo chuyển hướng mạo danh các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài để kêu gọi đầu tư nhằm chiếm đoạt tiền.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây cho biết, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh liên quan đến hoạt động giới thiệu mua cổ phiếu của tổ chức có tên là Công ty cổ phần Chứng khoán State Street. 

banner

UBCKNN khẳng định không cấp phép hoạt động hoặc bất kỳ giấy phép nào liên quan tới văn phòng đại diện, phòng giao dịch, chi nhánh hoặc công ty chứng khoán có tên là Công ty cổ phần Chứng khoán State Street. UBCKNN đã có văn bản gửi cơ quan Công an để xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật.

Nhiều công ty chứng khoán, quỹ đầu tư nước ngoài bị mạo danh

Theo tìm hiểu, State Street là một công ty có trụ sở tại Boston, Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ đầu tư, thị trường và tài chính cũng như quản lý đầu tư.

Đây không phải tổ chức tài chính nước ngoài đầu tiên bị giả mạo tại Việt Nam. Trước đó, UBCKNN cũng đã cảnh báo hiện tượng mạo danh Quỹ đầu tư Alamat Việt Nam để kêu gọi đầu tư chứng chỉ quỹ.

Ngay sau đó, Alamat Capital – một tổ chức đầu tư có trụ sở tại Singapore cũng đã phải có thông tin phản hồi, khẳng định không liên quan đến văn bản giả mạo trên.

Alamat Capital cũng cho biết, ngoài văn bản giả mạo nêu trên, trên internet cũng xuất hiện một website giả mạo Alamat Capital, tự ý sử dụng trái phép hình ảnh, logo và nhiều nội dung liên quan khác của Alamat Capital.

UBCKNN cho biết, danh sách các công ty chứng khoán do cơ quan này cấp phép đều được đăng tải đầy đủ, kịp thời trên trang thông tin điện tử của UBCKNN (ssc.gov.vn). Do vậy, UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Nhật Linh

Theo ANTĐ Copy link

Tags: ,