logo

Cậu nhỏ bất ngờ đổi màu, người đàn ông cầu cứu bác sĩ

Ngày đăng: 13/02/2023 7:43

Thời gian gần đây, bao quy đầu của người đàn ông này xuất hiện vết thâm đen nâu loang chỗ nhạt, chỗ đậm. Đây không phải bẩm sinh mà mới xuất hiện gần đây.

Ngoài tình trạng này, bệnh nhân cũng không hề có cảm giác ngứa hay bị nổi sùi.

Giải đáp về vấn đề này, theo BS Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp – Chuyên khoa nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, tình trạng bỗng dưng xuất hiện các vết thâm đen nâu, thay đổi màu sắc trên da bao quy đầu là một biểu hiện bất thường trong nam khoa.

Cậu nhỏ bất ngờ đổi màu, người đàn ông cầu cứu bác sĩ - 1

Phát hiện trên bao quy đầu thời gian gần đây xuất hiện những vết thâm đen, chỗ nhạt chỗ đậm, người đàn ông hoảng hốt cầu cứu bác sĩ (Ảnh: Getty).

Biểu hiện này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như bạch biến, tổn thương da quy đầu sau viêm nhiễm hoặc nghiêm trọng hơn là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư dương vật.

Trong những trường hợp thay đổi màu sắc trên da bao quy đầu do những bệnh lý lành tính như bạch biến, viêm da, việc điều trị có thể không quá khó khăn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ tùy theo nguyên nhân.

“Tuy nhiên, bệnh nhân không nên tự điều trị tại nhà, mà cần đến cơ sở nam khoa uy tín để thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ”, BS Hiệp cho hay.

Trong trường hợp chỉ là bạch biến sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của dương vật, không lây lan sang các bộ phận khác, mà thường chỉ xảy ra ở một hoặc hai khu vực trong cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các triệu chứng như rối loạn cương dương, khó tiểu và đau, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ tiết niệu – nam khoa.

Ngoài ra, biểu hiện này cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng tiền ung thư dương vật. Vì vậy cần đặc biệt cảnh giác khi thấy có các vết thâm đen hoặc thay đổi màu sắc bất thường ở dương vật và bao quy đầu, đặc biệt các trường hợp có kèm theo viêm, hẹp bao quy đầu, u nhú vùng quy đầu dương vật.

Bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa nam học để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời, không nên tự ý mua thuốc bôi tại nhà, tránh trường hợp bệnh biến chuyển nặng và đến điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Minh Nhật

Theo Dân Trí Copy link

Tags: , ,