logo

Lý do nên uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

Ngày đăng: 25/12/2023 7:54

Lý do nên uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng là gì, và điều này có thực sự cần thiết?

Báo Thanh Niên dẫn thông tin từ chuyên trang sức khỏe Real Simple cho biết, khi ngủ, cơ thể không thể nạp nước nhưng vẫn tiếp tục sử dụng, vì vậy cơ thể sẽ bị mất nước suốt đêm. Uống nước khi thức dậy vào buổi sáng chắc chắn có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe.

Lý do nên uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng. (Ảnh minh họa) 

banner

Lý do nên uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

Bù nước sau một đêm mất nước

Tiến sĩ William W. Li, bác sĩ y khoa, được đào tạo tại Trường Y Harvard (Mỹ), khẳng định, uống nước khi thức dậy buổi sáng sẽ giúp bổ sung lượng chất lỏng đã mất trong đêm. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đổ mồ hôi đêm, người bị khô miệng khi thức dậy vào buổi sáng. Vì vậy hãy uống 1 – 2 ly nước ngay khi thức dậy để bù lại.

Làm tăng mức năng lượng

Thông tin trên Real Simple, TS.BS Casey Kelley, người sáng lập và giám đốc y tế của Case Integrative Health cho rằng, uống nước vào buổi sáng giúp tỉnh táo hơn. Mất nước trong khi ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi và chóng mặt. Bổ sung 1 ly nước vào sáng sớm giúp các mô và cơ quan nhận được chất lỏng cần thiết.

Làm tăng hiệu suất tinh thần

Nước có thể giúp tăng hiệu suất tinh thần trong suốt cả ngày. Theo tiến sĩ Kelley, mất nước cũng dẫn đến sương mù não và đau đầu, bởi vậy, uống 1 ly nước đầu tiên ngay khi thức dậy là cách tuyệt vời để tăng cường hoạt động trí óc.

Kích thích sự trao đổi chất

Uống nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tiến sĩ Li cho biết uống nước có thể kích hoạt quá trình trao đổi chất lên tới 30% trong khoảng một giờ. Vì vậy, uống nước ngay khi thức dậy là cách hiệu quả để khởi động quá trình trao đổi chất ngay khi bắt đầu ngày mới.

Thúc đẩy quá trình tiêu hóa

Theo tiến sĩ Kelley, uống nước rất quan trọng cho quá trình tiêu hóa. Đặc biệt nước ấm có khả năng giúp phá vỡ thức ăn nhanh hơn. Người bị táo bón, uống nước khi thức dậy có thể khởi động quá trình bù nước và khiến mọi thứ hoạt động tốt hơn.

Có thể cải thiện làn da

Khi cơ thể bị mất nước, nó cũng ảnh hưởng đến tình trạng giữ ẩm của da. Ngược lại, uống nước vào buổi sáng thúc đẩy làn da tươi sáng, trẻ trung. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

An Bình (Tổng hợp)

Theo VTC Copy link

Tags: ,