logo

Nghệ sĩ Việt phát ngôn thiếu kiểm soát: Không nên để mất niềm tin khán giả

Ngày đăng: 13/09/2021 8:58

Khán giả đang quyết liệt với những lỗi sai của nghệ sĩ Việt trong thời gian gần đây, nhất là liên quan đến những phát ngôn thiếu kiểm soát. Người hâm mộ cho rằng, nghệ sĩ cần xin lỗi chân thành và sửa sai để tránh mất niềm tin của công chúng.

Nghệ sĩ Việt phát ngôn thiếu kiểm soát: Không nên để mất niềm tin khán giả - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ Việt từng dính ồn ào vì phát ngôn lệch chuẩn. Ảnh: CTCC.

Showbiz Việt luôn tồn tại một “mô tuýp” cũ là nghệ sĩ thường vướng vào những ồn ào phát ngôn lệch chuẩn rồi chọn cách im lặng cho qua. Điều này tạo nên một tiền lệ xấu.

banner

Ồn ào chuyện nghệ sĩ phát ngôn lệch chuẩn

Thời gian qua, liên tục có những nghệ sĩ, người thì cúi đầu xin lỗi, người khóa trang cá nhân sau khi bị “bóc phốt” những việc làm sai trái, phát ngôn thiếu kiểm soát.

Như Lao Động đã đưa tin trước đây, sau khi công chúng phản ứng mạnh các nghệ sĩ như Xuân Nghị, Đức Hải, Hứa Minh Đạt đã lên tiếng xin lỗi khi có những phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội khi dùng những lời lẽ phản cảm thì mới nhất, loạt nghệ sĩ trẻ bị công chúng phản ứng cũng vì những phát ngôn thiếu kiểm soát của mình.

Trong đó, nam ca sĩ nổi tiếng Noo Phước Thịnh đăng tải dòng trạng thái có nội dung nhạy cảm khiến nhiều người không đồng tình. Sau khi gặp phản ứng, Noo Phước Thịnh còn đáp trả cộng đồng mạng. Một ngày sau khi đăng tải những câu từ phản cảm, Noo Phước Thịnh mới xóa bài và công khai xin lỗi. Nam ca sĩ hứa sẽ không tái phạm và rút cho mình bài học sâu sắc.

Trước đó, vụ việc phát ngôn trên mạng xã hội sai sự thật, thiếu kiểm soát liên quan tình hình chống dịch, người đẹp Lan Khuê cũng đã vội vàng xin lỗi công chúng.

Ngoài những nghệ sĩ công khai xin lỗi thì còn không ít người lại im lặng. Mới nhất, diễn viên Hồng Tú gây tranh cãi dữ dội khi phát ngôn thiếu suy nghĩ rằng: “Không có nghệ sĩ, ai lo cho dân”. Điều này khiến anh bị khán giả phản ứng mạnh vì cho rằng đây là câu nói ấu trĩ. Sau đó, nam diễn viên không xin lỗi mà khóa luôn trang cá nhân.

Nghệ sĩ Việt phát ngôn thiếu kiểm soát: Không nên để mất niềm tin khán giả - Ảnh 3.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng gây tranh cãi vì phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội. Ảnh: ĐPCC.

Ngoài ra, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng từng khóa trang cá nhân khi phát ngôn sai lệch, phản cảm về chuyện chống dịch. Cụ thể, anh có những ngôn từ thiếu tôn trọng với các chiến sĩ công an khi cho rằng: “Mùa dịch rảnh rỗi thì nên đi làm shipper để báo đáp người dân”. Cho đến hiện tại, anh chưa có bất kỳ động thái nào xin lỗi về việc làm của mình.

Thực tế nghệ sĩ cũng như tất cả mọi người, cũng dễ mắc những sai lầm. Nhưng cái công chúng cần ở họ sau những ồn ào không phải là im lặng mà chính là lời xin lỗi chân thành và sửa sai.

Thời gian trước, khi mạng xã hội còn kém phát triển, những ồn ào nghệ sĩ thường được giấu nhẹm hoặc che đậy. Tuy nhiên, với sự bùng nổ mạng xã hội như hiện tại, sức mạnh của công chúng ngày một tăng lên. Nhất là sau hàng loạt lùm xùm vừa qua, nghệ sĩ Việt không thể mãi im lặng với những phát ngôn lệch chuẩn của mình.

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Nghệ sĩ cần kiểm soát phát ngôn, tránh để khán giả mất niềm tin

Nhìn chung, sau những lời xin lỗi của các nghệ sĩ, ban đầu công chúng đều có cái nhìn tích cực hơn trước. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia truyền thông, nghệ sĩ Việt cần phải xin lỗi kịp thời, chân thành và tránh đổ lỗi do sự cố hay im lặng để chờ ồn ào qua đi. Chẳng hạn chuyện của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hay diễn viên trẻ Hồng Tú là một ví dụ điển hình. Họ chọn cách khóa trang cá nhân mà không đưa ra lời xin lỗi thỏa đáng.

Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Oanh nhận định: “Ngay cả khi nghệ sĩ không cố ý thì những dòng trạng thái, những phát ngôn sai rất ảnh hưởng đến công chúng. Nghệ sĩ cần xin lỗi chân thành, biết khắc phục và sửa sai để tránh mất lòng tin với công chúng. Nếu nghệ sĩ tiếp tục phạm sai thì lời xin lỗi vô tình biến thành lời hứa suông, đến một ngày, công chúng sẽ quay lưng”.


Được biết, mới đây Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xin ý kiến các hội ngành liên quan, soạn dự thảo quy tắc ứng xử của nghệ sĩ. Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, dự thảo là cách để các nghệ sĩ có trách nhiệm giữ hình ảnh, cẩn trọng trong mọi hành động, phát ngôn. Trước đó, Bộ đã chấn chỉnh hiện tượng nghệ sĩ quảng cáo sai sự thật hoặc nói quá về công dụng sản phẩm.


Theo Đông Du/Lao Động

https://danviet.vn/nghe-si-viet-phat-ngon-thieu-kiem-soat-khong-nen-de-mat-niem-tin-khan-gia-20210911074058085.htm

Theo Dân Việt

Tags: , ,