logo

Ngôi nhà Nhật có tới 22 cửa sổ

Ngày đăng: 26/11/2019 20:53

Ngôi nhà mái vòm nằm giữa rừng cây, giúp nhiếp ảnh gia Mikio Hatsui tránh xa thành thị náo nhiệt.

Ngôi nhà Nhật có tới 22 cửa sổ - Ảnh 1.

Ngôi nhà giữa rừng cây của nhiếp ảnh gia Mikio Hatsui. Ảnh: freundevonfreunden.

Mikio Hatsui, 64 tuổi, là nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Nhật, chuyên chụp cảnh thiên nhiên. Năm 2013, ông mua một mảnh đất ở tỉnh Nagano, cách thủ đô Tokyo 3 tiếng lái xe và quyết tâm về đây sống. “Ở Tokyo không có ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Đầu óc tôi suốt ngày ngập trong công việc”, Mikio giải thích.

Trên diện tích 50 m2, Mikio xây dựng căn nhà mái vòm hai tầng với 22 cửa sổ. Ông cho biết thiết kế mái vòm rất mạnh mẽ, “đứng vững trước gió mạnh, kể cả động đất cũng không phá hỏng được”. Tầng một là bếp và phòng khách. Tầng hai dành cho làm việc và ngủ.

Mỗi ngày, Mikio dậy từ 5h30 sáng, đi ngủ lúc 23h. “Tôi thích nhất là ngồi trên ghế sofa để nhìn ra ngọn núi ở đối diện”, nhiếp ảnh gia chia sẻ. “Tôi có thể cảm thấy sự khác biệt về ánh sáng lúc sớm mai, ban chiều và buổi tối”.

Ngôi nhà Nhật có tới 22 cửa sổ - Ảnh 2.

22 chiếc cửa sổ giúp căn nhà lúc nào cũng ngập ánh sáng. Ảnh: freundevonfreunden.

Thiết kế mái vòm còn giúp Mikio thưởng thức âm nhạc. “Ở đây giống như bên trong nhà hát, những nốt nhạc xoay tròn trong không khí”, ông mô tả. Mikio từng hai lần kết hôn song đều ly dị. Hiện ông sống cùng một con chó Shiba.

“Nếu Thần thánh có thể đem tới cho tôi một người vợ phù hợp thì tôi sẽ rất hạnh phúc. Còn nếu không, tôi cảm thấy hài lòng khi sống cùng Shiba”, Mikio nói. “Cuộc sống của tôi giờ hoàn hảo rồi”.

Căn hộ 36m² phong cách Scandinavian truyền cảm hứng cho người nhìn, khu vực vệ sinh thiết kế đẹp lạ

Theo Minh Trang 

Yitiao/VnExpress

http://giadinh.net.vn/o/ngoi-nha-nhat-co-toi-22-cua-so-201911251213495.htm?fbclid=IwAR2N6pij8gIWZ6x2sIlnntvYPCuLBXMJxig42X2WdJg4gSsKxOvDomZFFPU

Theo Gia Đình & Xã Hội

Tags: ,