logo

Sao Việt rơi nước mắt trước hình ảnh tình nguyện viên khu cách ly

Ngày đăng: 21/03/2020

Hình ảnh các tình nguyện viên nằm chiếu ngoài trời tranh thủ chợp mắt, nghỉ ngơi đã khiến nhiều người trong đó có các sao Việt xót xa, rơi nước mắt.

Những ngày qua, câu chuyện cả nước chung tay chống dịch Covid-19 trở thành tâm điểm chú ý. Trong giai đoạn này, bên cạnh việc mọi người đứng ra quyên góp, đồng hành cùng nhà nước, tuân thủ đúng các quy định về cách ly thì sự nỗ lực, hy sinh của các y bác sĩ, công an, bộ đội, tình nguyện viên… cũng khiến dư luận ấm lòng.

Sao Việt rơi nước mắt trước hình ảnh tình nguyện viên khu cách ly

Những tình nguyện viên, đội hậu cần ở đây tranh thủ chợp mắt với cảnh nằm ngoài trời, lấy chiếu thay mền sau những ca làm việc. 

banner

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ loạt hình ảnh được chụp tại khu cách ly ở ký túc xá ĐH quốc gia TP.HCM. Cụ thể, những tình nguyện viên, đội hậu cần ở đây tranh thủ chợp mắt với cảnh nằm ngoài trời, lấy chiếu thay mền sau những ca làm việc. Hình ảnh này khiến mọi người thêm khâm phục, biết ơn sự hy sinh của họ trong thời điểm cần sự đồng lòng. Không riêng gì cộng đồng mạng, nhiều nghệ sĩ cũng không giấu được sự xúc động khi nhìn thấy khoảnh khắc đẹp này.

Sao Việt rơi nước mắt trước hình ảnh tình nguyện viên khu cách ly

NSND Hồng Vân trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh được chia sẻ trên mạng.

Trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân viết: “Xin tri ân các bạn, các con, các cháu…, nhìn tấm hình mà nước mắt cứ trào ra. Những ai còn nghĩ đến mình nhiều quá xin hãy dừng lại đi, chỉ có quê hương và gia đình”.

Diễn viên Ngọc Lan đã chia sẻ về trang cá nhân và bày tỏ: “Không chỉ những hình ảnh này mà những ngày gần đây Lan cũng thấy xúc động với hình ảnh những cô y tá mà trên mặt đầy vết hằn do đeo khẩu trang quá lâu, rồi hình ảnh một anh đang ngồi dưới đất ăn vội hộp cơm, trên người còn mặc bộ đồ bảo hộ. 24/24 giờ họ làm việc mà không được về nhà, phải mặc nguyên đồ bảo hộ như vậy, điều kiện ăn uống, ngủ nghỉ cũng không được thoải mái. Đó là sự hy sinh của họ để bảo vệ sức khỏe cho mình và Lan thật sự cảm thấy biết ơn”, Ngọc Lan chia sẻ.

Sao Việt rơi nước mắt trước hình ảnh tình nguyện viên khu cách ly

Diễn viên Ngọc Lan đã chia sẻ về trang cá nhân.

MC Nguyên Khang còn dẫn lời từ bài hát ”Khát vọng tuổi trẻ” để thể hiện sự biết ơn và trân trọng khi nhìn thấy hình ảnh này. Anh viết: “Một hình ảnh chạm đến trái tim của bất kỳ người xem nào vì nó đã nói lên sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ và những tình nguyện viên đang cùng cả nước chống dịch. Tôi từng nghe trong bài ”Khát vọng tuổi trẻ” có câu hát: “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Tuổi trẻ là tương lai của đất nước, và sự hy sinh của các bạn trẻ thật khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ”.

Ca sĩ Trúc Nhân cũng bày tỏ: “Việt Nam ơi, mệt không? Đất nước này nợ các anh quá nhiều lời cảm ơn”.

MC Vũ Mạnh Cường tâm sự: “Thức tỉnh và biết ơn. Tôi có đứa em ruột là bộ đội nên tôi hiểu lắm điều này. Thấy em cùng đồng đội trực liên tục mà thương và xót. Gia đình ủng hộ, động viên và bản thân các chiến sĩ vẫn vui vẻ và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất. Nếu ai đó vẫn chê ỏng chê eo điều kiện cách ly chưa xứng tầm, vẫn cảm thấy “không thoải mái”, vẫn nghĩ rằng “làm nhiệm vụ theo ca” thì hình ảnh này giúp họ thức tỉnh, buộc họ có cái nhìn đúng đắn và có trách nhiệm hơn với cộng đồng. Còn với tất cả chúng ta, những người dân Việt Nam, hình ảnh này đánh động mạnh mẽ lòng biết ơn, chúng ta mãi không bao giờ quên những nỗ lực, hy sinh của bao con người vì cuộc sống bình yên, an lành trong trận chiến cùng dịch bệnh. Có những chiến sĩ âm thầm, bình dị và đầy hy sinh như thế trong những ngày tháng khó khăn, thử thách này! Xin cảm ơn thật nhiều”.

Sao Việt rơi nước mắt trước hình ảnh tình nguyện viên khu cách ly

Ca sĩ Bùi Lê Mận ủng hộ 50 triệu chống dịch Covid-19.

Cùng với các nghệ sĩ khác, á hậu Kiều Loan cảm thấy thương và bày tỏ sự khâm phục khi nhìn thấy hình ảnh những tình nguyện viên “nằm đường đắp sương”.“Mình không thể giúp gì được trực tiếp mà chỉ có thể ủng hộ tinh thần. Không cần làm gì nhiều cho chiến sĩ đâu, chỉ cần ở nhà và đừng đi lung tung, tránh lây nhiễm bệnh và làm khổ thêm nhiều người khác đã là hành động thiết thực rồi. Loan mong những hình ảnh này sẽ được chia sẻ nhiều hơn để mọi người cùng thấy được”, người đẹp chia sẻ.

Á hậu Phương Nga bộc bạch: “Mọi người đã vất vả nhiều rồi. Một hình ảnh chạm đến trái tim của bất kỳ người xem nào vì nó nói lên sự hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ và những tình nguyện viên đang cùng cả nước chống dịch”.

Bên những lời động viên, chia sẻ và xót xa cho các tình nguyện viên, y bác sĩ đang ngày đêm cố gắng cùng đẩy lùi Covdi-19, nhiều nghệ sĩ khác tiếp tục ủng hộ tiền và hiện vật như ca sĩ Đan Trường cùng với bạn bè và FC cũng đã trao tặng 500 chai Gel nước rửa tay loại 500ml và 10.000 khẩu trang y tế 4 lớp dành cho cho các công an an ninh sân bay, các chiến sĩ và tình nguyện viên ở các trung tâm cách ly dịch. Ca sĩ Bùi Lê Mận ủng hộ 50 triệu, người đẹp Lê Âu Ngân Anh ủng hộ 60 triệu chống dịch Covid-19.

Theo Ngân An

VietNamNet

Tags: , ,