logo

Tên Taylor Swift được khóa tìm kiếm

Ngày đăng: 29/01/2024 5:11

Loạt ảnh khiêu dâm giả của nữ ca sĩ bị lan truyền gây xôn xao dư luận những ngày qua. Mạng xã hội X đã khóa tìm kiếm tên của Taylor Swift trên nền tảng này.

Theo Page Six đưa tin ngày 27/1, người dùng tạm thời không thể tìm kiếm tên của Taylor Swift trên mạng xã hội X. Động thái bảo vệ từ nền tảng này xuất hiện sau khi hình ảnh deepfake giọng ca Cruel Summer khỏa thân bị lan truyền. 

banner

“Ngay khi chúng tôi phát hiện ra vấn đề, đây là hành động tạm thời và được thực hiện rất thận trọng bởi chúng tôi ưu tiên sự an toàn trong sự việc này”, đại diện mạng xã hội X nói với Page Six.

Trong loạt ảnh được thực hiện bằng công nghệ deepfake miêu tả Taylor Swift khỏa thân, tạo dáng 18+ tại sân vận động. Sự việc bắt đầu khi kẻ xấu thu thập hình ảnh nữ ca sĩ có mặt trên khán đài để cổ vũ bạn trai Travis Kelce thi đấu cho Kansas City Chiefs.

Nguồn tin thân cận cho biết Taylor Swift đã rất tức giận: “Việc có thực hiện hành động pháp lý hay không đang được quyết định. Có một điều rõ ràng là những hình ảnh giả mạo do AI tạo ra này mang tính lạm dụng, xúc phạm, bóc lột và được thực hiện mà không có sự đồng ý từ Taylor Swift”.

Mạng xã hội X khóa tìm kiếm về Taylor Swift để bảo vệ nữ ca sĩ. Ảnh: @taylorswift.

Mạng xã hội X khóa tìm kiếm về Taylor Swift để bảo vệ nữ ca sĩ. Ảnh: @taylorswift.

Hiện, giọng ca sinh năm 1989 chưa lên tiếng, song người hâm mộ đang kêu gọi chống lại deepfake, không lan truyền những hình ảnh xấu về Taylor Swift. Từ khóa “Protect Taylor Swift” (tạm dịch: bảo vệ Taylor Swift) nhanh chóng trở thành xu hướng trên mạng xã hội.

“Những người chia sẻ loạt ảnh này thật bệnh hoạn. Hãy bảo vệ Taylor Swift bằng mọi giá”, “Việc sử dụng nội dung khiêu dâm do AI tạo ra là điều tồi tệ và không thể tha thứ được. Họ phải bị bỏ tù”, người hâm mộ viết.

Phía Nhà Trắng cũng lên tiếng về vụ việc, kêu gọi ban hành luật để bảo vệ nạn nhân bị quấy rối trên các nền tảng trực tuyến. Bà Karine Jean-Pierre, thư ký báo chí tại Nhà Trắng, cho biết vụ việc là đáng báo động và kêu gọi Quốc hội có hành động trước những ảnh hưởng tiêu cực từ AI. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Nhật Long

Theo Znews Copy link

Tags: ,