logo

Thành bại của U23 Việt Nam phụ thuộc trọng tài… Thái Lan?

Ngày đăng: 07/01/2020 8:27

Lần đầu tiên, Công nghệ VAR được áp dụng tại VCK U23 châu Á và cũng lần đầu tiên, một số tuyển thủ U23 Việt Nam sẽ được trải nghiệm công nghệ này. Có một chi tiết đặc biệt, trọng tài Songkran người Thái Lan sẽ điều khiển phòng VAR ở tất cả các trận đấu thuộc bảng D.

Để tăng tính công bằng trong các trận đấu, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định áp dụng Công nghệ VAR tại VCK U23 châu Á 2020, và đây là lần đầu tiên, giải đấu dành cho lứa U23 cấp châu lục áp dụng công nghệ này. Nhiều thành viên của U23 Việt Nam từng được trải nghiệm VAR khi cùng ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2019, có thể kể ra Nguyễn Quang Hải, thủ thành Bùi Tiến Dũng, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Tiến Linh hay Hà Đức Chinh.

thanh bai cua u23 viet nam phu thuoc trong tai... thai lan? hinh anh 1

U23 Việt Nam đã có mặt tại Buriram United để chuẩn bị cho trận ra quân tại bảng D VCK U23 châu Á 2020.

Tuy vậy, đa số những cái tên còn lại mà HLV Park Hang-seo mang tới Thái Lan chưa từng trải nghiệm công nghệ phân xử bóng đá kể trên và chắc chắn khi VCK U23 châu Á 2020 diễn ra, họ sẽ có những bỡ ngỡ nhất định.

Có một chi tiết khá thú vị là trọng tài Songkran sẽ điều khiển phòng VAR ở tất cả các trận đấu thuộc bảng D – bảng đấu của U23 Việt Nam. Đây là vị trọng tài còn rất trẻ người Thái Lan, nhưng đã được cử đi học về Công nghệ VAR tại Anh trong một thời gian khá dài. 

banner

“Tôi sẽ phụ trách việc kiểm soát các thiết bị ghi hình và phục VAR cho các trận đấu ở bảng D. Được áp dụng tại VCK U23 châu Á, VAR sẽ giúp các trọng tài xác định rõ các tình huống phạt đền hay không phạt đền, thẻ đỏ hay không. Chúng tôi sẽ áp dụng một cách công bằng, các CĐV trên sân có thể theo dõi và nhìn thấy”, trọng tài Songkran cho hay.

“Khó người, khó cả ta” có lẽ là những gì mà các CĐV Việt Nam nghĩ tới lúc này. Chắc chắn, các học trò của HLV Park Hang-seo sẽ cảnh giác với từng pha phạm lỗi.

Theo Quốc An

http://danviet.vn/the-thao/thanh-bai-cua-u23-viet-nam-phu-thuoc-trong-tai-thai-lan-1047736.html

Theo Dân Việt

Tags: , ,