logo

VFF lên tiếng về tương lai HLV Philippe Troussier

Ngày đăng: 26/01/2024 19:42

Lãnh đạo VFF cho biết HLV Troussier vẫn nhận được sự tin tưởng tuyệt đối, tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam thực hiện các mục tiêu như đã ký trong hợp đồng.

Buồn nhưng vẫn có nhiều điểm sáng

“Quy định đều có trong hợp đồng. Điều quan trọng là phải kiên nhẫn cho HLV Troussier làm. Việc ủng hộ với HLV Troussier mới là điều quan trọng. VFF đang rất kiên nhẫn bởi mọi chuyện chưa có gì cả. Chúng tôi thậm chí còn hợp tác hơn nữa với HLV người Pháp”, Tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023, ông Dương Nghiệp Khôi cho biết.

Hợp đồng của HLV Troussier với VFF có thời hạn 3 năm. Hiện tại, HLV 68 tuổi mới làm việc được khoảng 10 tháng.

HLV Troussier vẫn nhận được sự tin tưởng của VFF

HLV Troussier vẫn nhận được sự tin tưởng của VFF 

banner

Ông Dương Nghiệp Khôi cho biết, màn trình diễn của tuyển Việt Nam nhận được sự đánh giá cao của chính các đối thủ ở Asian Cup.

“Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Iraq có gặp tôi và nói rằng: Mới có 2 tháng, tôi không nghĩ tuyển Việt Nam tiến bộ như này. Chúng tôi quá may mắn mới thắng, cầu thủ các bạn rất tốt. VFF luôn đứng bên cạnh HLV trưởng, động viên đội tuyển dù kết quả đôi lúc có không như ý muốn”, ông Khôi chia sẻ.

Về kết quả không tốt của tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023, ông Dương Nghiệp Khôi chia sẻ: “VFF rất buồn khi mong muốn vượt qua vòng bảng không đạt được, nhưng chúng ta vẫn nhìn thấy điểm sáng như những gì đã thể hiện trước Nhật Bản, Iraq và hiệp 2 ở trận gặp Indonesia.

Tuyển Việt Nam ghi 4 bàn thắng vào lưới các đội bóng mạnh như Nhật Bản, Iraq

Sau Asian Cup, tuyển Việt Nam có thêm bài học kinh nghiệm. Ở đợt tập trung tới, VFF cùng HLV Troussier sẽ dồn sức cho các trận đấu ở vòng loại 2 World Cup 2026, trong đó trọng tâm là các trận gặp Indonesia và Iraq. Mục tiêu của tuyển Việt Nam là lọt vào vòng loại 3 World Cup 2026″.

Tổng thư ký VFF cho biết một trong những nguyên nhân khiến tuyển Việt Nam chơi không tốt là vì nhiều trụ cột gặp chấn thương. Bản thân HLV Troussier đã suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này.

“Ông Troussier đã giữ Hoàng Đức đến ngày cuối cùng, có trao đổi với học trò và khẳng định không thể mạo hiểm được. HLV Troussier nghĩ đến tương lai, của cuộc đời cầu thủ”, ông Khôi nói.

Thất bại ở Asian Cup, HLV Troussier “cầu cứu”… Ban trọng tài VFF

Lãnh đạo VFF mong muốn Ban trọng tài VFF, VPF cần áp dụng VAR rộng rãi hơn ở các trận đấu tại V-League để cầu thủ Việt Nam hiểu rõ hơn về công nghệ hiện đại này.

Tại Asian Cup 2023, tuyển Việt Nam gặp bất lợi nhiều về VAR. Điển hình là pha phạm lỗi của trung vệ Thanh Bình với cầu thủ Indonesia dẫn đến quả penalty, hay bàn thắng không được công nhận khi cầu thủ Iraq đá phản lưới nhà, tình huống Khuất Văn Khang phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng thứ 2…

Tình huống phạm lỗi của Khuất Văn Khang dẫn đến thẻ vàng thứ 2 trong trận gặp Iraq

Đây là hệ quả của việc các cầu thủ Việt Nam quen những thói quen xấu ở môi trường V-League. Dù giải VĐQG Việt Nam mới được áp dụng VAR nhưng số lượng các sân có VAR rất hạn chế.

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi cho biết: “Sau Asian Cup, HLV Troussier nói rằng ông muốn có sự vào cuộc của Ban trọng tài VFF, nhằm giúp các cầu thủ nắm rõ hơn về công nghệ VAR, từ đó giảm thiểu những phạm lỗi đáng tiếc khi tham dự các giải đấu lớn.

Tôi lấy ví dụ như bàn thắng của tuyển Việt Nam trước Iraq không được công nhận, với con mắt hơn 30 năm của tôi khẳng định rất khó bắt việt vị, nhưng VAR lại khác. Cầu thủ di chuyển làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của cầu thủ đội bạn.VAR có bắt việt vị tự động rất hiện đại. Cầu thủ Việt Nam phải biết để ứng xử chơi theo cách nào”. 

Tết đến xuân về, ngoài việc sắm sửa và tân trang nhà cửa thì việc làm đẹp, chăm chút cho ngoại hình cũng được nhiều...

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 6 tháng 2, 2024

Đại Nam

Theo VietNamNet Copy link

Tags: ,