logo

Trận Chung kết lượt về có tỷ số nào thì ĐT Việt Nam vô địch, và có thể xảy ra những kịch bản nào?

Ngày đăng: 14/01/2023 9:51

Trên sân nhà Mỹ Đình, ĐT Việt Nam đã hòa ĐT Thái Lan với tỷ số 2-2. Vì luật bàn thắng sân khách được áp dụng ở AFF Cup 2022, nên nếu trận lượt về có tỷ số thế nào thì ĐT Việt Nam vô địch? Và những tình huống nào có thể xảy ra ở trận lượt về?

Đúng như dự đoán, trận Chung kết lượt đi của giải AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra căng thẳng từ đầu đến cuối. ĐT Việt Nam mở tỷ số từ tương đối sớm với bàn thắng của Tiến Linh nhưng ĐT Thái Lan vẫn rất lì lợm lội ngược dòng, đưa tỷ số lên 2-1. Cuối cùng thì Văn Thanh đã gỡ hòa 2-2 cho ĐT Việt Nam bằng bàn thắng ở phút thứ 88.

banner

Vì luật bàn thắng sân khách được áp dụng ở giải AFF Cup 2022 nên đến HLV Park Hang-seo cũng phải thừa nhận rằng ĐT Thái Lan đang là đội có lợi thế.

Vậy với tỷ số 2-2 ở trận lượt đi, ĐT Việt Nam có thể vô địch nếu trận lượt về kết thúc thế nào?

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan hòa nhau với tỷ số 2-2 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan hòa nhau với tỷ số 2-2 trên sân Mỹ Đình. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Như thầy Park nói, chúng ta chỉ cần thắng 1-0 ở trận lượt về là sẽ vô địch. Đúng vậy, vì trận lượt đi đã hòa thì đội nào thắng ở trận lượt về sẽ là đội thắng chung cuộc.

Nhưng nếu trận lượt về kết thúc với tỷ số hòa thì cần xem là hòa bao nhiêu. Nếu hòa 0-0 hay 1-1 thì tham vọng của ĐT Việt Nam sẽ không thành sự thật, bởi ĐT Thái Lan sẽ được coi là thắng do có nhiều bàn thắng trên sân khách hơn.

Còn nếu trận lượt về hòa 2-2 trong 90 phút thì tất cả lại trở về điểm khởi đầu, 2 đội sẽ bước vào hiệp phụ và nếu vẫn bất phân thắng bại thì sẽ đá luân lưu.

Nếu tỷ số trận Chung kết lượt về là hòa từ 3-3 trở lên thì tổng tỷ số sẽ là hòa nhưng ĐT Việt Nam sẽ vô địch vì chúng ta ghi được nhiều bàn trên sân khách hơn.

ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội ở trận lượt về. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội ở trận lượt về. Ảnh: AFF Mitsubishi Electric Cup.

Thắng hoặc hòa với nhiều bàn thắng trên đất Thái Lan không phải việc dễ, nhưng ĐT Việt Nam vẫn còn nhiều cơ hội và trong bóng đá, tỷ số nào cũng là có thể xảy ra.

Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước thông tin nghi vấn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Ngọc Châu khai gian về học vấn. Điều này...

Người đăng: Sao Phát Ngôn vào Chủ nhật, 29 tháng 1, 2023

Thục Hân

Theo HHT Copy link

Tags: , ,