logo

Truy tố “hot girl” Tina Dương với 2 tội danh

Ngày đăng: 06/04/2023 9:32

VSKND tỉnh Bình Thuận vừa hoàn tất cáo trạng truy tốt Ninh Thị Vân Anh (tức “hot girl” Tina Dương) về 2 tội danh.

“Hot girl” Tina Dương – nhân vật gây bão MXH Facebook cách đây ít lâu bị truy tố với 2 tội danh là: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Trước đó, ngày 13/10/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm gia với Ninh Thị Vân Anh (tức Tina Dương) về tội “Lạm dụng chiếm đoạt tài sản”. Đến ngày 16/11/2022, Cơ quan chức năng khởi tố bổ sung đối với bị can này tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

banner

Theo kết luận điều tra, ngày 24/1/2022, Ninh Thị Vân Anh thuê ô tô tự lái của Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Gia Đình Việt (trụ sở TP Hồ Chí Minh) với giá 45 triệu đồng/tháng trong 3 tháng và yêu cầu được giao xe tại TP Phan Thiết.

Sau khi thỏa thuận, công ty giao xe cho Vân Anh như yêu cầu. Vân Anh có đóng đầy đủ tiền thuê xe tháng đầu để tạo lòng tin. Nhưng đến ngày 24/4/2022, khi mãn hạn hợp đồng thuê, công ty có liên hệ yêu cầu trả xe thì “hot girl” này không trả cũng như không đóng tiền thuê xe 2 tháng còn lại mà điều khiển xe ra Ninh Bình.

Những ngày ở Ninh Bình, Vân Anh mua 2 sim số đẹp của 1 người ở tỉnh Hải Dương với giá 500 triệu đồng. Để có tiền tiêu xài, Vân Anh bán ô tô đi thuê cho anh H. (ở TP Hà Nội) với giá 450 triệu đồng. Sau khi làm hợp đồng mua bán, anh H. chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Sau đó, Vân Anh làm giả giấy chứng nhận đăng ký ô tô với giá 5 triệu đồng rồi giao cho H. để tạo lòng tin và nói dối rằng chờ người thân đi công tác về rồi mới làm được thủ tục sang tên cho anh H.

Đầu tháng 7/2022, đại diện Công ty Gia đình Việt gửi đơn tố cáo Ninh Thị Vân Anh tới Công an tỉnh Bắc Giang – nơi Vân Anh đăng ký thường trú. Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển hồ sơ vụ việc đến công an TP Phan Thiết (do trốn nợ nên Vân Anh chuyển từ TP Ninh Bình và Phan Thiết sinh sống).

Kết luận của cơ quan điều tra xác định giá trị ô tô mà Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt tại thời điểm tháng 6/2022 là hơn 770 triệu đồng.

Đại diện Công ty Gia đình Việt yêu cầu bị can bồi thường số tiền 300 triệu đồng chi phí sửa chữa, thu hồi xe. Bị can đã bồi thường xong và có đơn xin giảm nhẹ hình phạt. Anh H. yêu cầu bị can hoàn trả số tiền 390 triệu đồng, đến nay, Vân Anh đã hoàn trả được 360 triệu đồng.

Tối 19-9, ban nhạc Westlife thông báo: Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11.

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 19 tháng 9, 2023

P.V (t/h)

Theo VTV Copy link

Tags: ,