logo

Vì sao HLV Park Hang-seo không chọn Quang Hải sút 11m?

Ngày đăng: 22/01/2019

Quang Hải là một trong những cầu giàu kỹ thuật nhất của bóng đá Việt Nam, luôn là con bài quan trọng bậc nhất trong mọi sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, trong loạt luân lưu cân não với Jordan mới đây, anh lại không được ông thầy người Hàn Quốc trao cơ hội. Vì sao lại vậy?

Trận đấu cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 với Yemen, Nguyễn Quang Hải lập một siêu phẩm đá phạt tuyệt đẹp, mở ra chiến thắng 2-0 cho ĐT Việt Nam. Đây cũng là trận đấu mà tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC chơi tốt nhất kể từ đầu giải, đồng thời tiếp tục cho thấy anh là chân sút phạt hàng đầu của đội bóng áo đỏ, sẵn sàng nhận lĩnh những nhiệm vụ quan trọng.

 vi sao hlv park hang-seo khong chon quang hai sut 11m? hinh anh 1

 Quang Hải vẫn là nhân tố quan trọng bậc nhất của ĐT Việt Nam.
Tuy nhiên, ở loạt luân lưu 11m với Jordan tối 20.1, Quang Hải lại không được HLV Park Hang-seo đặt niềm tin. Cụ thể, những tuyển thủ Việt Nam thực hiện luân lưu trong loạt 5 quả đầu tiên gồm Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng, Xuân Trường, Minh Vương và Bùi Tiến Dũng. Trong số này, 4 người thực hiện thành công để giúp Việt Nam thắng Jordan 4-2.

Vì sao HLV Park Hang-seo lại không để Quang Hải sút 11m trước Jordan? Theo tiết lộ, dường như cú trượt 11m ở loạt “đấu súng” trong trận tranh hạng 3 với U23 UAE tại ASIAD 2018 là một kỷ niệm khó quên với chính Quang Hải cũng như HLV Park Hang-seo. Trước đó, anh cũng là người thực hiện không thành công quả đá luân lưu 11m ở trận bán kết giải U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar. Thực tế, ở loạt luân lưu 11m trước Jordan, Quang Hải đã đứng quay lưng lại với khung thành khi Bùi Tiến Dũng bước lên thực hiện quả đá quyết định do không dám nhìn (?.).

Có lẽ HLV Park Hang-seo không muốn Quang Hải đối mặt với áp lực một lần nữa nên quyết định để những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm hơn đá 11m trước Jordan. Ông muốn cậu học trò cưng của mình tiếp tục có một tâm lý thoải mái để hướng tới những trận tiếp của của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Theo Quốc An

Dân Việt

Tags: , ,