logo

Xộ khám vì đòi nợ giúp bạn!

Ngày đăng: 09/05/2023 8:08

Ngày 8-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) thực hiện lệnh khởi tố, bắt giam 2 bị can: Trần Văn Trung (2000) và Nguyễn Việt Trí (1999, cùng trú xã Bình Nam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ hành vi: ‘Cưỡng đoạt tài sản’.Ngày 8-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) thực hiện lệnh khởi tố, bắt giam 2 bị can: Trần Văn Trung (2000) và Nguyễn Việt Trí (1999, cùng trú xã Bình Nam, H. Thăng Bình, Quảng Nam) để điều tra, làm rõ hành vi: ‘Cưỡng đoạt tài sản’.

Qua điều tra xác định, ngày 19-12-2022, Trần Văn Trung gọi điện thoại cho Huỳnh Tấn Anh (1994, trú cùng xã) yêu cầu trả số tiền 4 triệu đồng nhưng Anh chưa có tiền trả. Anh bảo Trung rằng, Trần Quảng Đại (2000, trú cùng xã) có nợ Anh 4 triệu đồng nên nói Trung đến gặp Đại đòi nợ giúp, coi như trả nợ. Nghe vậy, Trung gọi cho Lê Quốc Tuấn (1993, trú cùng xã) hỏi địa chỉ phòng trọ của Đại và rủ Nguyễn Việt Trí cùng đi đòi nợ. Tuấn cũng nhờ Trí đòi giúp số tiền 15 triệu đồng Đại nợ Tuấn. Nếu đòi nợ được thì Tuấn trả nợ cho Trí 5 triệu đồng, Đại không trả thì yêu cầu Đại viết giấy nợ 15 triệu đồng và giữ xe máy của Đại. 

banner

Sau đó, Trung điều khiển xe máy Exciter BKS 92H1-429.60 chở Trí đi đến phòng trọ của Đại tại xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Nhìn thấy Đại đang nằm ngủ, Trí vào phòng tát nhiều cái vào mặt cho Đại tỉnh dậy. Lúc này, Trí nói Đại trả tiền cho Tuấn nhưng Đại nói không có tiền trả. Trí cầm chiếc ĐTDĐ hiệu Realme 5 Pro của Đại để trên giường lấy số điện thoại, rồi cất luôn vào túi quần. Sau đó, Trung và Trí điều khiển xe máy đi trước, Đại điều khiển xe máy Exciter BKS 92H1-601.50 chạy theo sau về quán cà-phê tại xã Bình Nam để gặp Tuấn nói chuyện.

Công an huyện Thăng Bình thực hiện lệnh bắt giam 2 bị can Trung (áo đen) và Trí.

Công an huyện Thăng Bình thực hiện lệnh bắt giam 2 bị can Trung (áo đen) và Trí.

Tại quán cà-phê, Trung và Đại nói chuyện Anh có nợ tiền Trung và Trung giữ điện thoại của Đại, khi nào Đại trả nợ cho Trung thì lấy điện thoại về. Lúc này, Trí liên lạc với Tuấn đến quán cà-phê gặp Đại nhưng không liên lạc được. Do đó, Trí mượn bút và giấy của chủ quán cà-phê yêu cầu Đại viết giấy nợ tiền theo căn dặn của Tuấn. Sau khi Đại viết xong giấy nợ, Trí lấy giấy nợ, lấy xe máy của Đại, còn Đại ngồi uống nước rồi xin xe về phòng trọ. Tối cùng ngày, Trí gọi điện cho Tuấn đến lấy giấy nợ và xe nhưng Tuấn đi làm không lấy xe được. Hôm sau, Trí điều khiển xe máy của Đại đến nhà giao cho Tuấn.

Sau khi bị Trung và Trí lấy chiếc xe máy và chiếc ĐTDĐ, Đại đã trình báo sự việc Công an xã Bình Nam. Nhận tin báo, Công an xã Bình Nam đã báo cáo vụ việc lên Công an huyện Thăng Bình vào cuộc điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra, các đối tượng liên quan đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuấn giao nộp giấy nợ và xe máy của Đại cho cơ quan Công an. Qua định giá tài sản xác định, chiếc ĐTDĐ Realme 5Pro trị giá 3 triệu đồng; chiếc xe máy Exciter BKS 92H1-601.50 trị giá 24 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình điều tra theo quy định. 

Tối 19-9, ban nhạc Westlife thông báo: Việt Nam! Chúng tôi phấn khích vì trở lại vào tháng 11.

Người đăng: BizViet vào Thứ Ba, 19 tháng 9, 2023

Lê Vương

Theo CAĐN Copy link

Tags: ,