logo

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng

Ngày đăng: 17/02/2020

Uống nước ấm vào buổi sáng giúp bạn giảm cân, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa da rất hiệu quả.

Giảm cân:

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 1

Uống 1 cốc nước ấm ngay sau khi tỉnh dậy có thể giúp bạn giảm cân. Bởi nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp tăng tốc độ trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn. 

banner

Cải thiện tiêu hóa:

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 2

Uống nước ấm vào buổi sáng sẽ cải thiện hệ tiêu hóa của bạn nhờ quá trình hydrat hóa dạ dày và ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm nguy cơ táo bón, tăng nhu động ruột.

Giảm đau đầu do xoang: 

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 3

Uống nước ấm rất có lợi trong việc giảm các triệu chứng đau đầu do xoang. Bởi nước ấm giúp làm sạch chất nhầy tích tụ, giảm các triệu chứng tắc nghẽn xoang và làm thông thoáng khoang mũi.

Tăng cường lưu thông máu:

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 4

Uống nước ấm cũng làm tăng cường lưu thông máu trong cơ thể bằng cách mở rộng các tĩnh mạch. Đây cũng là cách giúp bạn giảm những cơn đau cơ và nguy cơ mắc bệnh tim.

Giải độc cho cơ thể:

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 5

Theo các chuyên gia, bạn có thể giải độc cho cơ thể bằng cách uống một cốc nước ấm vào buổi sáng. Việc này sẽ giúp tăng nhiệt độ cơ thể, tăng tiết mồ hôi để đào thải các chất độc ra ngoài.

Hỗ trợ điều trị cảm lạnh:

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 6

Nhiệt độ từ nước ấm sẽ hỗ trợ điều trị chứng cảm lạnh cho bạn thông qua việc giảm tắc nghẽn tim mạch và loại bỏ các chất nhầy, làm thông thoáng xoang mũi.

Giảm chuột rút do kinh nguyệt: 

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 7

Nhiều phụ nữ thường gặp chuột rút trong những kỳ kinh nguyệt. Để giảm nguy cơ này, bạn nên uống một cốc nước ấm, việc này sẽ làm tăng lưu lượng máu trong cơ bụng giúp làm dịu và thư giãn các cơ.

Ngăn ngừa lão hóa sớm: 

Lợi ích không ngờ của việc uống nước ấm vào buổi sáng - 8

Việc tích tụ quá nhiều độc tố trong cơ thể khiến bạn bị lão hóa da nhanh hơn. Tuy nhiên, việc uống nước ấm thường xuyên sẽ giúp bạn đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố, từ đó làm sạch cơ thể, sữa chữa các tế bào da để tăng độ đàn hồi cho da.

Theo Phạm Quý/Boldsky

https://vtc.vn/suc-khoe/loi-ich-khong-ngo-cua-viec-uong-nuoc-am-vao-buoi-sang-ar528162.html

VTC

Tags: , ,